Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

#FORMAT

Làm món tráng miệng ít ngọt phù hợp với người giảm cân

Công thức các món tráng miệng theo phiên bản ít calories và lành mạnh hơn.

Công thức các món tráng miệng theo phiên bản ít calories và lành mạnh hơn.

mon trang mieng it ngot,  tiramisu,  panna cotta,  banh gato anh 1mon trang mieng it ngot,  tiramisu,  panna cotta,  banh gato anh 2

Hằng Dâu

  • Content creator về kiến thức dinh dưỡng, tập luyện và công thức chế biến món ăn lành mạnh.
  • Hơn 5 năm nghiên cứu về chế độ ăn sạch.

Chia sẻ với Zing về hành trình tìm hiểu chế độ ăn sạch, Hằng Dâu cho biết: "Khi mới bắt đầu giảm cân, tôi cũng mất hơn một năm loay hoay để tìm cách ăn uống và tập luyện hiệu quả. Sau này, tôi nhận ra rằng, chế độ dinh dưỡng quyết định 80% đến sự thành công nên đã nghiên cứu về eat clean và thay đổi từng ngày."

Trải qua nhiều năm, Hằng nhận ra, eat clean là chế độ ăn bền vững và tốt nhất cho sức khỏe. Cô liên tục tìm ra những công thức mới để việc ăn uống của mình trở nên thú vị hơn.

Hằng Dâu chia sẻ: "Để có thể duy trì chế độ eat clean một cách tốt nhất thì bạn không nên gò ép bản thân theo bất kỳ khuôn mẫu nào."

Bạn hãy tìm những thực phẩm gần gũi với lối sống và cách ăn uống của mình thay vì chạy theo người khác. Ví dụ, nếu bạn không ăn được yến mạch thì hoàn toàn có thể thay thế bằng khoai lang, gạo lứt hoặc tinh bột khác.

Việc thay đổi các loại nguyên liệu này không gây ảnh hưởng đến quá trình eat clean. Khi hiểu được giá trị dinh dưỡng của các loại thực phẩm, bạn cũng dễ dàng tìm ra cách chế biến các món ăn thông thường trở nên lành mạnh hơn.

Dưới đây là công thức ba món tráng miệng được Hằng Dâu biến tấu lại để phù hợp với người đang giảm cân.


Panna Cotta vị bơ và xoài

Nguyên liệu:

  • 1/2 quả bơ
  • 1/2 quả xoài
  • 300 ml sữa tươi có/không đường
  • Đường ăn kiêng (không bắt buộc)
  • 6 lá gelatin
  • 50 ml nước cốt dừa

Cách làm:

  • Bước 1: Xay nhuyễn bơ với 150 ml sữa tươi và 25 ml nước cốt dừa. Bạn làm tương tự với xoài.
  • Bước 2: Đun hỗn hợp sữa tươi, nước cốt dừa, bơ/xoài và gelatin đã ngâm nước đến khi nóng thì tắt bếp.
  • Bước 3: Đổ hỗn hợp ra cốc và để trong tủ lạnh hơn 4 tiếng sẽ thu được thành phẩm.

_____


Tiramisu Tofu

Nguyên liệu:

  • 200 gram đậu hũ non
  • 3 lát bánh mì đen hoặc bánh mì nguyên cám
  • Cafe đen
  • Mật ong hoặc đường ăn kiêng

Cách làm:

  • Bước 1: Cho đậu hũ non và đường ăn kiêng/mật ong vào máy xay, có thể thêm hương vani và xay mịn.
  • Bước 2: Lần lượt xếp vào cốc: 1 lớp bánh mì đen, rưới 1 lớp cafe đen không đường, hỗn hợp đậu hũ cho đến khi đầy cốc.
  • Bước 3: Rắc bột cacao, trang trí và thưởng thức.

_____

Bánh gato không cần lò nướng

Nguyên liệu:

Phần bánh:

  • 4 quả trứng
  • 70 gram bột mì nguyên cám
  • 20 gram bột cacao
  • 20 ml dầu dừa
  • 80 ml sữa tươi
  • 1 thìa cafe bột nở
  • Hương vanilla
  • Đường ăn kiêng

Phần kem và topping:

  • 3 bánh Oreo
  • 150 gram sữa chua Hy Lạp

Cách làm:

Phần bánh:

  • Bước 1: Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng.
  • Bước 2: Với phần lòng đỏ: cho vào bột mì nguyên cám, bột cacao, dầu dừa, sữa tươi, bột nở, hương vani và trộn đều.
  • Bước 3: Với phần lòng trắng: dùng máy đánh trứng đánh bông cùng đường ăn kiêng.
  • Bước 4: Trộn thật nhẹ 2 hỗn hợp này với nhau rồi cho vào nồi cơm điện nướng từ 15-20 phút tùy theo nồi (2 lần nhấn nút cook).

Phần kem và trang trí

  • Bước 1: Tách kem ra khỏi vỏ bánh Oreo rồi trộn đều với Sữa chua Hy lạp.
  • Bước 2: Vỏ bánh cán vụn.
  • Bước 3: Cắt bánh gato làm 2 phần, phết kem sữa chua vào giữa rồi đặt phần còn lại lên trên, phết tiếp kem lên mặt bánh. Cuối cùng, rắc thêm vụn oreo để trang trí.

Vân Khanh

Ảnh: stayhealthyeasy

Bạn có thể quan tâm