Ức gà nướng giòn chấm sốt
Món gà nướng giòn được chế biến từ ức gà (không xương, không da) là gợi ý ẩm thực cho hội yêu bếp trổ tài ngày giãn cách. Ức gà có hàm lượng đạm cao, ít chất béo, không chứa đường và tinh bột. Ăn ức gà giúp cơ bắp khỏe mạnh, duy trì mức cân nặng lý tưởng. Ức gà cũng chứa nhiều khoáng chất và vitamin B góp phần tăng cường miễn dịch, điều hòa tiêu hóa... Công thức chế biến món ăn không có nhiều dầu mỡ hay gia vị, cộng với việc kết hợp cùng trứng nên đảm bảo chất dinh dưỡng.
Cách làm
Bước 1:
Làm nóng lò trước ở 200 độ C. Cắt ức gà thành từng dải. Trải đều vụn bánh mì lên khay và nướng khoảng 3-5 phút cho đến khi ngả màu vàng nâu nhạt thì lấy ra khỏi lò và để nguội hoàn toàn.
Bước 2:
Làm nước sốt Ranch dressing bằng cách đánh đều hỗn hợp bơ sữa, muối, tỏi, hành tây, mù tạt, rau thơm cùng gia vị, sốt mayonnaise. Nếu thích, có thể thêm kem béo hoặc sữa để tăng độ ngậy. Sốt này thường dùng để trộn salad, chấm các món thịt quay, nướng, chiên. Có thể mua loại sốt đóng chai.
Bước 3:
Cho trứng, sốt mayonnaise, bột mì, một ít muối và tiêu vào tô lớn rồi đánh nhuyễn để hỗn hợp hòa quyện. Sau đó, cho ức gà vào và dùng tay trộn sao cho hỗn hợp trên thấm đều từng miếng thịt.
Bước 4:
Đổ vụn bánh mì nướng đã nguội vào một tô lớn. Dùng tay trộn lần lượt từng miếng ức gà để vụn bánh mì bám đều thịt, sau đó xếp vào khay nướng.
Bước 5:
Nướng ức gà đã tẩm vụn bánh mì ở nhiệt độ 200 độ C khoảng 15 phút đến khi chín vàng. Bày các miếng gà đã nướng ra đĩa và thưởng thức kèm các loại sốt như thịt nướng, mù tạt mật ong hoặc Ranch dressing tùy khẩu vị.