Mức độ: Trung bình
Thời gian thực hiện: 45 phút
Phục vụ: 4 người
Nguyên liệu
- 800 g bít tết cổ heo
- 500 g cà chua bi
- Xà lách Romaine
- 30 g mùi tây
- Một củ hành tím
- Một muỗng canh mù tạt Dijon
- Mật ong
- 6 muỗng canh dầu olive
- 3 muỗng canh giấm rượu đỏ
- Ớt bột, muối, tiêu
- Một quả chanh
Cách làm
Bước 1:
- Chuẩn bị bếp nướng ở nhiệt độ cao.
- Ướp đều các miếng thịt với muối, tiêu, chanh và rắc ớt bột lên cả hai mặt.
Bước 2:
- Tách xà lách Romaine thành từng lá và bày lên đĩa lớn.
- Cắt đôi quả cà chua bi, cắt nhỏ mùi tây, thái nhỏ hành tím và cho vào tô.
- Để làm sốt trộn, cho mù tạt và mật ong vào bát nhỏ. Từ từ thêm một nửa dầu olive và khuấy nhẹ, sau đó cho giấm vào, nêm tiêu và muối.
Bước 3:
- Khi vỉ nướng đã nóng, quét phần dầu olive còn lại lên các miếng thịt đã ướp.
- Đặt thịt lên vỉ nướng, thường xuyên di chuyển miếng thịt để tránh bị cháy.
- Sau khoảng 4 phút nướng, lật mặt miếng thịt, nướng thêm khoảng 3 phút đến khi chín và cả hai mặt đều có màu đẹp.
- Chuyển thịt heo nướng lên thớt và để yên trong khoảng 5 phút.
Bước 4:
- Trộn một nửa nước sốt với hỗn hợp cà chua và hành tím. Phục vụ trên lá xà lách.
Bước 5:
- Cắt thịt heo nướng thành từng lát mỏng và cho vào đĩa phục vụ.
- Đổ nước sốt còn lại kèm muối, tiêu và một chút ớt vào món salad. Trang trí phần ăn với những lát chanh.