Khẩu phần: 2 người. Thực hiện: 35 phút
Nguyên liệu
Salad trộn dầu giấm. Ảnh: Hoàng Thụy. |
300 gram tôm sú. Nên chọn loại 3 con/100 gram.
1 củ cà rốt nhỏ (khoảng 150 gram)
1 bắp xà lách tím nhỏ (khoảng 50 gram)
1 bắp xà lách tua xanh (khoảng 50 gram)
30 gram xà lách xoong
2 muỗng canh giấm gạo, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/6 muỗng cà phê bột ngọt.
Cách làm salad trộn dầu giấm
Rửa sạch tôm, luộc chín, bóc vỏ, rút chỉ phần thân. Bạn cũng có thể bóc vỏ, bóc chỉ đen phần thân tôm trước khi đem luộc.
Sơ chế xà lách tím/xà lách tua xanh/xà lách xoong, bỏ phần cọng già, ngâm sơ qua nước muối, xả với nước lạnh, vớt ra rổ, để ráo.
Rửa sạch cà rốt, gọt vỏ, xắt sợi dài, mảnh.
Cho giấm, đường, muối, tiêu, bột ngọt vào chén nhỏ, khuấy cho tan đều.
Lần lượt xếp xà lách các loại vào tô/ly, cho tôm sú vào, rưới xốt dầu giấm lên trên. Dùng ngay.
Nếu chưa ăn ngay, bạn có thể bỏ salad dầu giấm vào trong tủ lạnh để tránh các loại vi khuẩn xâm nhập. Nên để rau thật ráo nước thì khi trộn, món ăn sẽ không bị nhạt do nước nhiều.