Khẩu phần 2 người. Thực hiện: 30 phút.
Nguyên liệu làm thịt cốt lết xốt tonkatsu
Ảnh: Hoàng Thụy. |
400 gram thịt cốt lết
100 gram bắp cải
100 gram xà lách
2 trứng gà
100 gram bột xù
100 gram bột mì
1 lát chanh
1 muỗng cà phê tiêu
1 muỗng cà phê muối
1 muỗng canh nước tương
1 muỗng cà phê bột năng
4 muỗng canh nước dùng
1 củ cà rốt nhỏ (khoảng 50 gram)
1/2 của cài trắng (khoảng 50 gram)
Gia vị làm sốt tonkatsu: 200 ml nước tương cà, 100 ml nước táo, 50 ml nước xốt Worchestershire, 60 ml tương đậu nành, 2 muỗng cà phê đường, 50 gram gừng bào, 1 muỗng cà phê tỏi băm.
Cơm trắng
Cách làm thịt cốt lết xốt tonkatsu kiểu Nhật
Làm sốt tonkatsu: cho 200 ml nước tương cà, 100 ml nước táo, 50 ml nước xốt Worchestershire, 60 ml tương đậu nành, 2 muỗng cà phê đường, 50 gram gừng bào, 1 muỗng cà phê tỏi băm vào nồi, rồi đặt lên bếp. Khi hỗn hợp sôi, tắt bếp là có sốt tonkatsu.
Gọt vỏ cà rốt, củ cải, xắt miếng vừa ăn. Ngâm cà rốt, củ cải trong nước pha giấm theo tỷ lệ 2 nước:1 giấm. Khi ăn, vớt củ cải và cà rốt ra, để ráo nước.
Rửa sạch thịt cốt lết, dùng chày giã nhẹ lên thịt để thịt mềm. Ướp thịt với tiêu và muối, để thấm gia vị trong vòng 5 phút.
Đập trứng gà, tách lấy lòng đỏ vào chén, đánh đều.
Rửa sạch bắp cải, bào sợi mỏng. Ngâm bắp cải bào với nước muối pha loãng khoảng 5 phút, vớt ra để ráo.
Nhặt xà lách, rửa sạch, vớt ra rổ, để ráo nước.
Cho thịt vào lòng đỏ trứng đã đánh, tiếp đó vớt ra, tẩm qua bột mì, lăn trở lại trứng và lăn lại với bột xù, làm lần lượt cho đến hết.
Làm nóng dầu để chiên, cho thịt cốt lết vào chiên ngập dầu. Chiên đến khi lớp bột bên ngoài chín vàng, vớt thịt ra dùng khăn giấy sạch thấm hết dầu
Cho thịt cốt lết ra đĩa, rưới xốt tonkatsu lên trên, ăn nóng với cơm trắng, bắp cải bào, xà lách, đồ chua.