Lẩu thả và 3 món lẩu hấp dẫn, đổi vị bữa ăn gia đình
Thứ năm, 2/4/2020 12:05 (GMT+7)
12:05 2/4/2020
Những món lẩu thơm ngon, nóng hổi luôn thu hút các tín đồ ăn uống. Lẩu thả, lẩu cá kèo nấu lá giang... là những gợi ý thú vị mà bạn có thể nấu ở nhà để gia đình thưởng thức.
Lẩu thả là đặc sản của Phan Thiết (Bình Thuận). Đây là món ăn được làm từ những nguyên liệu dân dã, dễ kiếm. Thành phần thường gồm bún tươi, bánh tráng nướng, nước mắm pha sệt, thịt ba chỉ, tôm, trứng, dưa leo, rau thơm, hành, xoài... Nước dùng lẩu được nấu từ xương heo. Đặc biệt, lẩu thả không thể thiếu cá mai, cá đục hoặc cá suốt được làm chín tái với chanh để khử mùi tanh. Ảnh: Thienchoco.cat.
Người thưởng thức cho vào tô một ít bún tươi và các nguyên liệu đã được cắt sợi. Bạn nhúng cá vào nước lẩu ngọt vị rồi lấy ra tô, sau đó chan nước lẩu vừa ngập đến thức ăn, cho thêm bánh tráng đã bẻ vụn vào để cảm nhận trọn vẹn hương vị. Ảnh: Duduhapnuong.
Lẩu cá kèo là món được lòng người dân Nam Bộ. Món ăn hấp dẫn nhờ có cá kèo tươi sống. Nước lẩu có vị chua dịu nhẹ của lá giang, vị ngọt thanh tự nhiên của nước ninh kỹ nhiều xương thịt. Ngoài ra, lẩu cá kèo còn phảng phất hương thơm đặc trưng kích thích vị giác. Ảnh: Huong_mil.
Ngoài nước lẩu thơm ngon, món ăn này còn chinh phục tín đồ ẩm thực bởi phần thịt cá béo, mềm và ngọt. Bạn thưởng thức lẩu cùng hoa chuối, rau đắng, giá đỗ, rau muống chẻ... và nước mắm me để cảm nhận sự hoà quyện thú vị. Ảnh: Hanhdung2105.
Lẩu bò mắm ruốc là món ăn thích hợp cho cả nhà quây quần thưởng thức vào những ngày cuối tuần. Nồi lẩu sôi cùng mùi mắm ruốc nồng nàn thật khó kìm lòng các tín đồ ẩm thực. Ảnh: DuyNguyên
Khi ăn, bạn rắc thêm hành lá, cho rau muống vào nồi và nhúng nhanh thịt bò trong nước lẩu. Hương vị mới lạ và sự hoà quyện hấp dẫn giữa vị ngọt của thịt bò tươi cùng vị đậm đà của mắm ruốc và hương sả khiến bất kỳ ai cũng say mê. Ảnh: Diadiembinhduong, Vitinfo.
Lẩu cá lóc miền Nam chắc chắn hợp gu với những khách mê hương vị chua chua, ngọt ngọt. Nồi lẩu có sự kết hợp vị chua của me, cà chua và chút ngọt dịu của dứa. Ngoài ra, cá lóc nguyên con với thịt dày cho vào nước lẩu sôi càng tăng thêm độ tươi ngon, ngọt chất. Món lẩu này được ăn kèm bún, rau muống, rau rút (hay còn gọi là rau nhút)... khiến ai thưởng thức cũng thích thú. Ảnh: Lẩu cháo cá lóc Phước Râu.
Chuyên trang ẩm thực TasteAtlas công bố danh sách 76 món ăn ngon nhất Đông Nam Á có nguyên liệu chính là gạo (hoặc nếp) với nhiều đại diện đến từ Việt Nam như cơm tấm, bánh tét, xôi.