Lê Thanh Tùng đoạt giải pha chế đẳng cấp thế giới
Cuộc thi "Tìm kiếm nhà pha chế Việt Nam đẳng cấp thế giới lần 2 năm 2013" (Diageo Reserve World Class Viet Nam 2013) diễn ra đêm 29/5 tại Furama Resort tại Đà Nẵng đã tìm được người có ngôi vị cao nhất đến từ Chill Sky Bar.
Lê Thanh Tùng cho biết, chiến thắng này là cột mốc đáng nhớ và kinh nghiệm quý báu trong sự nghiệp bartender của anh. Anh sẽ mang đến cho khách hàng những món cocktail xứng tầm "đẳng cấp thế giới".
Sau gần 5 tháng huấn luyện và trải qua vòng loại cam go, Tùng đã vượt qua nhiều ứng viên để dành giải nhất trong cuộc thi và sẽ vinh dự đại diện cho các bartender Việt Nam tham gia vòng chung kết cuộc thi tìm kiếm nhà pha chế toàn cầu Diageo Reserve World Class 2013, so tài cùng các đại diện xuất sắc của hơn 50 quốc gia khác trên du thuyền Azamara Club Cruise vào tháng 7.
Lê Thanh Tùng với niềm vui chiến thắng. |
Du thuyền Azamara Club Cruise sẽ đưa các bậc thầy pha chế đi vòng quanh thế giới với hành trình dọc theo vùng duyên hải miền Nam nước Pháp ở Nice và Monte Carlo, đi qua vùng Địa Trung Hải và dừng chân tại thủ đô Catalan của Barcelona - Tây Ban Nha với các thành phần giám khảo là các chuyên gia pha chế nổi tiếng thế giới như bartender huyền thoại Dale DeGroff, Salvatore Calabrese, Peter Dorelli… cùng các nhà truyền thông, giới thời trang, những ngôi sao điện ảnh quốc tế.
"Đến với vòng chung kết thế giới sắp tới, tôi nghĩ mình sẽ làm một điều gì đó đặc biệt được tôi mang từ quê hương Việt Nam đến với bạn bè và chia sẻ cho khắp năm châu cùng biết. Có một lời tôi muốn nhắn nhủ cùng các bạn bartender Việt Nam là, nếu như bạn có lòng đam mê với nghề hãy miệt mài mài dũa cho đến lúc nào các bạn thành công mới thôi", Thanh Tùng chia sẻ.
Ở vòng 1 cuộc thi tại Việt Nam, Lê Thanh Tùng đã lấy ý tưởng từ những vật dụng hàng ngày là tre, gáo dừa, sen với các thành phần pha chế kết hợp quýt, bưởi, chanh, hoa cúc dại để làm nên món The Bamboo Tea. Ở vòng hai, anh đã thực hiện món cocktail trên nền tảng cocktail classic, được biến đổi và phá cách theo những xu hướng mới, kèm theo với một số nguyên liệu Việt Nam và quốc tế. Tất cả mọi người đều uống được.
Ông Stephane Gripon, Tổng giám đốc Diageo Việt Nam, chia sẻ: "Bước sang năm thứ 2, Diageo Reserve World Class Viet Nam 2013 có quy mô lớn hơn, các vòng thi mang tính thử thách cao hơn và các bartender có kỹ năng cao hơn. Chúng tôi hy vọng đây sẽ là một sự kiện thường niên giúp chúng ta tìm kiếm được những tài năng cho ngành pha chế Việt Nam, từ đó giúp phát triển ngành nghề dịch vụ này bước lên một tầm cao mới. Không chỉ đáp ứng tốt hơn nhu cầu thưởng thức của các thực khách mà còn đóng góp mạnh mẽ cho ngành du lịch, dịch vụ của Việt Nam. Đây cũng là một trong những tôn chỉ hàng đầu của Diageo khi mang cuộc thi này đến Viết Nam".
Biểu trưng của vòng chung kết lần này lấy cảm hứng từ sự hồi sinh của Chic Retro - một xu hướng văn hóa ảnh hưởng đến công nghệ thời trang, điện ảnh, thiết kế cùng nhiều lĩnh vực nghệ thuật khác… của thời kỳ những năm 50 và 60 thế kỷ 20. Ban tổ chức của cuộc thi đã chọn tiêu chí đơn giản, sang trọng và quyến rũ làm phong cách chính cho sự kiện, và những món cocktail dự tranh vòng chung kết.
Ngày 13/6/2012, tại thành phố biển Nha Trang, cuộc thi Diageo Reserve World Class Viet Nam 2012 lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam đã xướng tên Phạm Tiến Tiếp đến từ khách sạn Sofitel Metropole Hà Nội đoạt ngôi vị quán quân với món cocktail mang hương vị phở đặc trưng.
Lê Thanh Tùng năm nay 25 tuổi, từng theo học tại Viet Nam và Austrailia Hotel Manager, từng công tác tại các quán bar, nhà hàng, khách sạn: Boomarang Bistro Saigon, Blue Bay Resort, Ho Tram Resort, Hifi Club, The Loft Saigon, Chill Saigon.
Các giải thưởng đã đạt được: Second Winer Monin Cup Viet Nam 2012, Winner Monin Cup South Region Viet Nam 2012, Top 4 Winner Malaysia Royal Cup 2010, Second Winner World Class Viet Nam 2012.
Du Dương
Theo Infonet