Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Lê Tuấn Khang tiết lộ cận cảnh 'đám giỗ bên cồn'

Hot TikToker Lê Tuấn Khang giải đáp thắc mắc cụm từ "đám giỗ bên cồn" trong video mới nhất đăng tải ngày 14/1, sau hơn một tháng vắng bóng.

"Đám giỗ bên cồn" lần đầu lộ diện Lê Tuấn Khang vừa đăng tải clip chính thức giới thiệu "đám giỗ bên cồn" ngày 14/1 sau một tháng ở ẩn.

"Đám giỗ bên cồn" trở thành một trong số từ khóa thịnh hành hồi đầu tháng 12/2024 nhờ hiệu ứng Lê Tuấn Khang (23 tuổi, quê Sóc Trăng). Thời điểm đó, mặc cho nhiều nhà sáng tạo đăng tải nội dung thắc mắc ý nghĩa của cụm 4 chữ này, hot TikToker vẫn giữ im lặng.

Cho đến hôm qua (14/1), Tuấn Khang mới đăng video trở lại sau hơn 1 tháng vắng bóng (tính từ video ngày 29/11/2024).

Không chọn cách ngồi đối thoại trực tiếp với người xem, ngay đoạn mở đầu, Khang mượn lời nhân vật là phóng viên mong muốn giải đáp thắc mắc về "đám giỗ bên cồn", sau đó theo chân nam thanh niên sửa đồ điện tử qua cồn tình cờ đúng lúc có đám giỗ.

dam gio ben con anh 1

Khu vực cồn trong clip ngày 14/1 của Lê Tuấn Khang. Ảnh: @letuankhang2002.

Đoạn nhạc miền Tây phát lên ngay sau đó, góc máy hướng người xem đến một mảnh đất nằm giữa sông và khung cảnh đám giỗ xuất hiện với 4-5 bàn, một bàn tròn khoảng 10 khách, tương tự sự kiện tưởng niệm người thân qua đời ở miền Tây.

Theo đó, tiệc với thực đơn tối giản khoảng 4 món, trong đó có món lẩu hải sản ăn kèm với bún, gỏi củ hũ dừa tôm thịt, một đĩa bao gồm tàu hũ chiên, chả, bò, xúc xích thái lát và đĩa bánh ngọt. Tất cả đều được bày biện đẹp mắt.

Trong đó, gỏi củ hũ dừa tôm thịt (món ăn xuất phát từ Bến Tre) được xếp trên một đĩa to, khoảng 7-10 người ăn, bao gồm tôm, thịt, củ hũ dừa, cà rốt, dưa leo, rau răm.

Củ hũ dừa là lõi non trắng bên trong đọt dừa sau khi đã lột lớp mo xơ bên ngoài. Để lấy được nguyên liệu làm gỏi này, người dân phải lựa chọn những cây dừa già.

Vị nguyên bản của củ hũ dừa là ngọt nhẹ và có độ giòn. Trước khi chế biến, đầu bếp thường ngâm thành phẩm với hỗn hợp nước đá, muối hoặc nước cốt chanh để giữ độ giòn và tránh bị thâm. Nếu không làm gỏi, thực khách có thể chế biến nguyên liệu này với các món xào, kho kết hợp cùng thịt vịt, ba chỉ...

Ngoài ra, bánh tét cũng có mặt trong "đám giỗ bên cồn" của Lê Tuấn Khang. Loại bánh này thường dùng để biếu khách mang về nhà sau bữa tiệc.

Hiện, tài khoản TikTok của Lê Tuấn Khang đạt 13,1 triệu người theo dõi (tính đến 12h ngày 15/1). Video mới nhất review "đám giỗ bên cồn" ngày 14/1 ghi nhận 25,8 triệu mắt xem sau 18 giờ đăng tải.

Mục Du lịch - Ẩm thực gửi tới độc giả những tựa sách hay, truyền cảm hứng xê dịch. Không chỉ là những chuyến du lịch đơn thuần, mỗi tác phẩm kể lại hành trình khám phá, học hỏi nhiều điều hay từ những nền văn minh, địa điểm mới của các tác giả.

> Xem thêm: Sách cho người xê dịch

Canh măng đóng gói, thịt kho cấp đông đắt hàng sát Tết

Nhiều bếp ăn online tại Hà Nội ghi nhận số lượng "khủng" đơn hàng canh măng, cá kho, thịt kho nấu sẵn, cấp đông ăn dịp Tết. Đối tượng khách hàng chủ yếu là nhân viên văn phòng, gia đình trẻ.

Giới trẻ chi tiền triệu, đứng bếp cả ngày làm bánh kẹo đón Tết

Dịp Tết Nguyên đán, Thảo Hà làm 700 túi kẹo nougat để tiếp khách và tặng người thân. Trong khi đó, Ngọc Vy dành cả ngày gói bánh chưng gạo lứt nhân cá hồi giúp giải ngấy.

Minh Vi

Bạn có thể quan tâm