1. Bún đậu được ăn kèm với loại mắm nào?
Bún đậu là món ăn đặc trưng của ẩm thực miền Bắc. Thành phần chính gồm đậu phụ, lòng rán, chả cốm, bún, rau sống... Điểm nhấn là chén mắm tôm nguyên chất ăn kèm. Khi thưởng thức, thực khách thêm tắc, ớt, tỏi giã nhuyễn vào mắm tôm để hương vị thêm đậm đà. Ảnh: Numb2192. |
2. Miền Trung có đặc sản bún nào?
Bún mắm nêm, đặc sản miền Trung, là một trong những món sở hữu hương vị cuốn hút khiến thực khách mê mẩn. Các nguyên liệu quen thuộc như thịt heo, tai heo, nem, chả, rau sống, mắm nêm... kết hợp với nhau mang đến sự hài hòa. Đặc biệt, kỹ thuật pha chế phần mắm nêm là yếu tố quan trọng quyết định vị ngon của món ăn. Ảnh: Nothingtoeat_. |
3. Mắm tôm chua là đặc sản ở địa phương nào?
Huế là nơi làm mắm tôm chua nổi tiếng. Đặc sản miền Trung này được làm từ tôm bạc đất ủ chua. Tôm chua có màu đỏ, thường được ăn kèm cơm nóng, thịt ba chỉ và rau sống. Mắm tôm chua cũng được nhiều du khách ưa chuộng mua về tặng bạn bè, người thân. Ảnh: Cashouse.danang. |
4. Huế có loại bánh nào ăn kèm tôm chua?
Bánh ướt cuốn tôm từng là món tiến vua ở xứ Huế. Phần bánh ướt mềm cuốn rau thơm, bún tươi, đọt rau muống ăn kèm thịt ba chỉ, chả giò, tôm chua tạo sự hài hòa. Ngày nay, du khách có thể thưởng thức món này ở hàng bánh vỉa hè trên đường Phan Đình Phùng. Ảnh: Myho28137. |
5. Loại mắm nào nổi tiếng ở miền Bắc?
Mắm rươi là một trong những loại mắm trứ danh ở miền Bắc, đặc biệt tại Hà Nội. Kiểu mắm này ngon nhất là ăn kèm thịt luộc, rau xanh. Ngoài ra, bạn có thể chưng lên ăn cùng cơm nóng để cảm nhận vị đậm đà, khó quên. Ảnh: Yarrownguyen. |
6. Cà Mau có loại mắm nào hút khách?
Ba khía là loài cua nhỏ, dùng làm nguyên liệu cho món mắm trứ danh ở miền Tây. Nhiều người cho rằng ba khía ngon nhất ở vùng Rạch Gốc (Cà Mau). Mắm ba khía kèm khế chua, gừng, rau thơm được ăn cùng cơm nóng rất hợp vị. Ảnh: Cao Hà My. |
7. Đặc sản bún mắm miền Tây được nấu từ loại mắm nào?
Bún mắm có nguồn gốc từ Campuchia, được nấu từ mắm bò hóc. Ở Việt Nam, món ăn này thường được nấu bằng mắm cá linh hay cá sặc. Đây là các loại cá có nhiều tại miền Tây, đặc biệt ở các tỉnh Trà Vinh và Sóc Trăng. Ảnh: Tiệm ăn 2020. |