![]() |
1. Món bánh nào xuất hiện trong hình?
Bánh khọt là món ăn tín đồ xê dịch không thể bỏ qua tại thành phố biển Vũng Tàu. Bánh được làm từ bột gạo, có màu vàng ươm, lớp vỏ giòn rụm, nhân tôm nguyên con, bên trên là ít mỡ hành. Khi ăn, thực khách kết hợp bánh cùng rau sống, đu đủ chua ngọt, rồi chấm nước mắm ớt để cảm nhận vị đậm đà, không bị ngán. Ảnh: Feedmi_. |
![]() |
2. Món bánh khọt có màu đen được làm từ nguyên liệu nào?
Bánh khọt than tre cũng có hương vị và lớp nhân giống với bánh khọt thường. Tuy nhiên, điểm đặc biệt là vỏ bánh được nhuộm màu đen bằng tinh than tre. Nguyên liệu này giúp lớp vỏ bánh nở xốp, nhẹ và mềm hơn, vừa ngon, tốt cho sức khỏe, vừa độc đáo và kích thích vị giác người ăn. Tiệm trên đường Hoàng Hoa Thám thu hút thực khách với món bánh khọt than tre lạ mắt, lạ miệng này ngay khi vừa ra mắt. Ảnh: Diệp Trà. |
![]() |
3. Món bánh bèo trong hình có sự kết hợp của nguyên liệu nào?
Bánh bèo bì tôm là món dân dã, lạ vị mà thực khách có thể thưởng thức ở tiệm trên đường Phan Chu Trinh. Món ăn bùi, béo nhờ lớp đậu xanh tán nhuyễn và mỡ hành được phết lên mặt bánh. Ngoài ra, bì, rau thơm, bột tôm... cũng được kết hợp tạo sự hài hòa. Thực khách dùng bánh chung với nước mắm chua ngọt, có cà rốt, củ cải trắng thái sợi. Ảnh: Randomly.cooked. |
![]() |
4. Vũng Tàu có những kiểu bánh cuốn lạ vị nào?
Bánh cuốn vốn quen thuộc với thực khách bởi phần nhân có thịt nạc băm, mộc nhĩ... và ăn kèm chả, rau, giá, nước mắm ớt. Tại Vũng Tàu, bạn còn có cơ hội thưởng thức bánh cuốn thanh long, rong biển, trứng hoặc tôm. Quán ở đường Lương Thế Vinh là nơi được lòng nhiều thực khách bởi sự biến tấu các hương vị bánh mới lạ này cùng cách trình bày bắt mắt. Điểm nhấn là bột bánh được tráng mỏng, thơm mịn. Rau thơm, giá đỗ, hành phi và nước mắm ăn kèm tạo phiên bản ẩm thực hấp dẫn. Ảnh: Bánh Cuốn Cô Lan. |
![]() |
5. Bánh tiêu nhân gì nổi tiếng ở Vũng Tàu?
Ở Vũng Tàu, bánh tiêu là món ăn chơi được nhiều du khách ưa chuộng. Nguyên liệu cơ bản gồm bột mì, đường, mè... nhưng điểm nhấn nằm ở nhân bánh. Đậu xanh hấp giã nhuyễn được gói đầy đặn trong lớp vỏ bột. Từng mẻ bánh được chiên ngập trong dầu nóng đến khi vàng đều. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được cái ngậy, giòn, ngọt ngào hòa quyện. Ngoài ra, bạn cũng có thể đổi vị với bánh tiêu nhân trứng thơm phức tại thành phố biển này. Ảnh: Candykun107. |
![]() |
6. Kiểu bánh bông lan nào hút khách ở Vũng Tàu?
Bánh bông lan trứng muối đúng chuẩn Vũng Tàu thường có vị bùi, mặn của lòng đỏ trứng muối, chà bông và thơm béo của phô mai. Bánh có kích thước nhỏ gọn, lớp vỏ mềm, ngọt dịu, ăn không quá ngấy. Ảnh: Vynguyen_lovefood. |
![]() |
7. Kiểu bánh mì nào phổ biến ở Vũng Tàu?
Bánh mì chảo không phải đặc sản của Vũng Tàu nhưng lại được nhiều người lựa chọn để nạp năng lượng cho một ngày mới. Phần bánh mì chảo ở đây khác biệt so với những nơi khác, bánh mì giòn thơm ăn kèm xíu mại, trứng ốp la cùng nước sốt lạ vị. Mỗi địa chỉ bán bánh mì chảo đem đến cho thực khách một hương vị và cách phục vụ khác biệt. Ảnh: Ansapsaigon. |