Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

QUIZZ

Loạt món bánh hút thực khách ở Vũng Tàu

Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) mang lại cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị trong chuyến đi đầu năm. Tại thành phố biển này, du khách nên thưởng thức các món bánh lạ vị sau.

An gi o Vung Tau anh 1

1. Món bánh nào xuất hiện trong hình?

  • Bánh bèo bì tôm
  • Bánh căn
  • Bánh khọt

Bánh khọt là món ăn tín đồ xê dịch không thể bỏ qua tại thành phố biển Vũng Tàu. Bánh được làm từ bột gạo, có màu vàng ươm, lớp vỏ giòn rụm, nhân tôm nguyên con, bên trên là ít mỡ hành. Khi ăn, thực khách kết hợp bánh cùng rau sống, đu đủ chua ngọt, rồi chấm nước mắm ớt để cảm nhận vị đậm đà, không bị ngán. Ảnh: Feedmi_.

An gi o Vung Tau anh 2

2. Món bánh khọt có màu đen được làm từ nguyên liệu nào?

  • Tinh than tre
  • Bột cacao
  • Bột lá cẩm

Bánh khọt than tre cũng có hương vị và lớp nhân giống với bánh khọt thường. Tuy nhiên, điểm đặc biệt là vỏ bánh được nhuộm màu đen bằng tinh than tre. Nguyên liệu này giúp lớp vỏ bánh nở xốp, nhẹ và mềm hơn, vừa ngon, tốt cho sức khỏe, vừa độc đáo và kích thích vị giác người ăn. Tiệm trên đường Hoàng Hoa Thám thu hút thực khách với món bánh khọt than tre lạ mắt, lạ miệng này ngay khi vừa ra mắt. Ảnh: Diệp Trà.

An gi o Vung Tau anh 3

3. Món bánh bèo trong hình có sự kết hợp của nguyên liệu nào?

  • Bì làm từ da heo, nạc heo thái sợi nhuyễn, trộn thính, tỏi...
  • Bột tôm, đậu xanh
  • Tất cả các nguyên liệu trên

Bánh bèo bì tôm là món dân dã, lạ vị mà thực khách có thể thưởng thức ở tiệm trên đường Phan Chu Trinh. Món ăn bùi, béo nhờ lớp đậu xanh tán nhuyễn và mỡ hành được phết lên mặt bánh. Ngoài ra, bì, rau thơm, bột tôm... cũng được kết hợp tạo sự hài hòa. Thực khách dùng bánh chung với nước mắm chua ngọt, có cà rốt, củ cải trắng thái sợi. Ảnh: Randomly.cooked.

An gi o Vung Tau anh 4

4. Vũng Tàu có những kiểu bánh cuốn lạ vị nào?

  • Bánh cuốn rong biển, trứng, thanh long
  • Bánh cuốn dâu tây, đậu bắp, rong biển
  • Bánh cuốn chả, thịt nướng, đậu xanh

Bánh cuốn vốn quen thuộc với thực khách bởi phần nhân có thịt nạc băm, mộc nhĩ... và ăn kèm chả, rau, giá, nước mắm ớt. Tại Vũng Tàu, bạn còn có cơ hội thưởng thức bánh cuốn thanh long, rong biển, trứng hoặc tôm. Quán ở đường Lương Thế Vinh là nơi được lòng nhiều thực khách bởi sự biến tấu các hương vị bánh mới lạ này cùng cách trình bày bắt mắt. Điểm nhấn là bột bánh được tráng mỏng, thơm mịn. Rau thơm, giá đỗ, hành phi và nước mắm ăn kèm tạo phiên bản ẩm thực hấp dẫn. Ảnh: Bánh Cuốn Cô Lan.

An gi o Vung Tau anh 5

5. Bánh tiêu nhân gì nổi tiếng ở Vũng Tàu?

  • Đậu xanh
  • Bột ngô
  • Khoai lang

Ở Vũng Tàu, bánh tiêu là món ăn chơi được nhiều du khách ưa chuộng. Nguyên liệu cơ bản gồm bột mì, đường, mè... nhưng điểm nhấn nằm ở nhân bánh. Đậu xanh hấp giã nhuyễn được gói đầy đặn trong lớp vỏ bột. Từng mẻ bánh được chiên ngập trong dầu nóng đến khi vàng đều. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được cái ngậy, giòn, ngọt ngào hòa quyện. Ngoài ra, bạn cũng có thể đổi vị với bánh tiêu nhân trứng thơm phức tại thành phố biển này. Ảnh: Candykun107.

An gi o Vung Tau anh 6

6. Kiểu bánh bông lan nào hút khách ở Vũng Tàu?

  • Bánh bông lan trứng muối
  • Bánh bông lan trà xanh
  • Bánh bông lan cuộn kem bơ

Bánh bông lan trứng muối đúng chuẩn Vũng Tàu thường có vị bùi, mặn của lòng đỏ trứng muối, chà bông và thơm béo của phô mai. Bánh có kích thước nhỏ gọn, lớp vỏ mềm, ngọt dịu, ăn không quá ngấy. Ảnh: Vynguyen_lovefood.

An gi o Vung Tau anh 7

7. Kiểu bánh mì nào phổ biến ở Vũng Tàu?

  • Bánh mì mẹt
  • Bánh mì chảo
  • Bánh mì niêu đất

Bánh mì chảo không phải đặc sản của Vũng Tàu nhưng lại được nhiều người lựa chọn để nạp năng lượng cho một ngày mới. Phần bánh mì chảo ở đây khác biệt so với những nơi khác, bánh mì giòn thơm ăn kèm xíu mại, trứng ốp la cùng nước sốt lạ vị. Mỗi địa chỉ bán bánh mì chảo đem đến cho thực khách một hương vị và cách phục vụ khác biệt. Ảnh: Ansapsaigon.

Món xíu mại biểu tượng ẩm thực đường phố Hong Kong Ở Hong Kong (Trung Quốc), xíu mại là món ăn đường phố phổ biến. Bạn có thể tìm thấy món này ở bất cứ đâu trong thành phố từ gánh hàng rong cho đến nhà hàng dim sum sang trọng.

Đổi vị đầu xuân với loạt món tráng miệng ở TP.HCM

Sau những bữa ăn nhiều dầu mỡ, bạn nên thưởng thức các món thanh mát dịp đầu năm. Kem, milo đá bào, sữa chua trân châu... là những gợi ý lý tưởng cho tín đồ ẩm thực.

Thưởng thức hải sản tươi ngon dịp cuối tuần ở TP.HCM

Những ngày đầu năm, bạn có thể cùng gia đình, đồng nghiệp... quây quần bên bàn ăn với các gợi ý dưới đây.

Khánh Vân

Bạn có thể quan tâm