1. Món nào có xuất xứ từ Trung Quốc?
Hoành thánh có dạng viên nhỏ vừa ăn, lớp vỏ ngoài màu vàng đẹp mắt. Nhân hoành thánh có thịt băm, nấm mèo, gia vị. Sủi cảo (hay bánh chẻo) có lớp vỏ giống hoành thánh, song kích thước lớn hơn một chút. Nhân sủi cảo thường gồm tôm nguyên con đã lột vỏ, thịt băm, cải thảo và gia vị. Há cảo là một dạng bánh bao với lớp vỏ dai, mềm, có màu trắng hơi trong. Tôm, thịt heo băm, rau củ kèm gia vị là những thành phần chính trong nhân của há cảo. Đây đều là những món đặc trưng của ẩm thực Trung Quốc. Ảnh: Botanwang. |
2. Nguyên liệu chính của món bột chiên là gì?
Món bột chiên có xuất xứ từ Trung Quốc, được bán phổ biến trên nhiều hàng quán vỉa hè ở TP.HCM. Bột chiên được lòng giới trẻ nhờ sự kết hợp hài hòa giữa phần bột, trứng kèm đu đủ ngâm chua, tương ớt và chén nước tương pha. Ảnh: Hukha.Foodaholic. |
3. Món mì nào đặc trưng trong ẩm thực Trung Quốc?
Nền ẩm thực Trung Quốc gây ấn tượng với nhiều kiểu mì ngon. Trong đó, mì vịt tiềm đã trở thành món ăn quen thuộc với người dân ở TP.HCM. Nước dùng có sự kết hợp của các loại thuốc bắc hầm cùng xương. Vịt sau khi chiên sơ được đem nấu trong nước hầm đến khi mềm. Điểm nhấn là sợi mì dai, màu vàng ươm bắt mắt, ăn kèm các loại rau xanh nên không ngấy. Ảnh: 00calorie.homecook. |
4. Món nào được xem là bánh canh của người Tiều?
Hủ tiếu hồ có biệt danh là bánh canh của người Tiều. Hủ tiếu hồ nổi bật với những miếng bột mỏng hình vuông, trắng đục, ăn cùng với lòng heo, cải chua. Ảnh: Annie.loves.toeat. |
5. Kiểu xôi nào của người Hoa được bán phổ biến ở TP.HCM?
Xôi cadé, món ăn người Hoa, nhanh chóng được người dân TP.HCM yêu thích nhờ giá bình dân, hương vị lạ miệng. Hỗn hợp trứng, đường, nước cốt dừa, sầu riêng... được pha trộn theo công thức đặc biệt, ăn cùng xôi đem lại mùi vị hấp dẫn. Ảnh: Mysteriousaigon. |
6. Loại bánh nào xuất hiện trong hình?
Bánh hẹ có nguồn gốc từ Quảng Đông (Trung Quốc). Vỏ bánh làm từ bột gạo, giòn bên ngoài, mềm mịn bên trong. Bánh hẹ kết hợp cùng trứng tạo vị béo bùi đặc trưng. Ngày nay, người chế biến còn thêm tôm thịt để bánh ngon, đậm hơn. Thực khách thưởng thức bánh cùng nước mắm pha. Bạn có thể trải nghiệm hương vị tại đường Lê Quang Sung, quận 6. Ảnh: Allenkhoi. |
7. Món cháo nào của người Trung Quốc đã du nhập vào Việt Nam?
Cháo tiều là món ăn phổ biến của người Triều Châu (Trung Quốc), du nhập vào Việt Nam theo dòng người di cư vào khoảng thế kỷ 20. Thành phần chính gồm có cháo trắng, phổi, tim gan, cật, nấm, mực tươi và hành. Cháo tiều ngon, bổ dưỡng và không tạo cảm giác ngấy. Ảnh: An Nhiên. |