Cua là loại hải sản giàu chất dinh dưỡng và được nhiều người ưa chuộng. Sự đa dạng trong cách biến tấu món ăn này không chỉ dừng lại ở những kiểu chế biến quen thuộc như luộc, hấp hay sốt tiêu đen... |
Điểm nhấn của món này không chỉ nằm ở nguyên liệu mà còn là cách kết hợp độc đáo giữa thịt cua, gạch cua cùng lớp nhân đầy ắp bao gồm sò điệp, tôm, thịt và phô mai phủ lên trên chiếc mai cua tạo hình dạng bắt mắt. Ảnh: Mitsfoody, Thon.foodie. |
Sau khi trộn và nhồi các loại nhân vào lớp mai, đầu bếp đút chiếc mai cua vào lò nướng, nhờ vậy mà bề mặt mai có màu vàng ươm hấp dẫn, dậy hương thơm và nóng hổi. Ảnh: Mitsfoody, Ngân Ngô. |
Ở TP.HCM, bạn có thể thưởng thức món ăn này tại địa chỉ 27C Bàn Cờ, quận 3. Nhiều vị khách đã đến trải nghiệm nhận xét không gian quán không quá rộng nhưng các chỗ ngồi vẫn được bố trí tương đối thoải mái. Tuy nhiên, lượng khách đến quán ngày một đông nên bạn phải xếp hàng và chờ khá lâu mới được thưởng thức hương vị mới lạ này. Mỗi chiếc mai cua tại đây có giá 55.000 đồng. |
Trên trang cá nhân, thành viên Anh Thi chia sẻ: "Mai cua phô mai của quán gần như độc nhất và hầu hết ai đến đây cũng order món này. Kích thước chiếc mai cua bằng trọn lòng bàn tay của mình, nhân bên trong thơm lừng, béo ngậy và chất lượng. Những fan mê béo chắc chắn sẽ thích món này". Ảnh: Foodysaigon. |
Ngoài ra, quán cũng cung cấp thực đơn phong phú với dimsum, há cảo tôm, càng cua bách hoa... Mức giá các món ăn dao động từ 35.000-55.000 đồng. Ảnh: Lanwiththi, Mitsfoody. |