Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Mẹ chết, 2 con nguy kịch nghi do ăn trứng gà

Trên địa bàn tỉnh Cao Bằng đã xảy ra vụ ngộ độc gây hậu quả nghiêm trọng khiến tại xóm Khuổi Đẳm, xã Cốc Pàng, huyện Bảo Lạc làm một trường hợp tử vong và hai người nguy kịch.

Theo lời kể của người nhà nạn nhân, ngày 10/11, chị Mã Thị Nhình (nạn nhân đã qua đời) mua 30 quả trứng gà và một gói phở khô. Chiều tối cùng ngày, chị Nhình luộc 9 quả trứng gà để 3 mẹ con ăn, mỗi người ăn 3 quả rồi đi ngủ.

Khoảng 5 tiếng sau, cả 3 mẹ con thấy đau bụng, váng đầu, nôn nhiều lần. Ngay trong đêm, gia đình đưa chị Nhình đến BVĐK huyện Bảo Lạc, nhưng vì nhà xa bệnh viện huyện hơn 30 km nên việc cấp cứu bị chậm. Đến 5h sáng hôm sau (11/11) chị Nhình tử vong tại bệnh viện. Hai con lâm vào tình trạng nguy kịch được chuyển đến BVĐK tỉnh

Còn theo báo cáo nhanh của UBND xã Cốc Pàng, ngày 11/11, vào khoảng 23h30, anh Hứa Văn Thường, chồng nạn nhân Mã Thị Nhình sau khi đi giúp việc từ nhà hàng xóm về nhà thấy vợ kêu đau bụng, nôn mửa nhiều nên đưa ra BVĐK huyện Bảo Lạc cấp cứu. Đến 7h30 sáng 11/11, gia đình tiếp tục đưa 2 con ra bệnh viện huyện. Đến khoảng 11h ngày 11/11, gia đình phát hiện 2 con bò to lăn ra chết tại chuồng, 1 con mèo nuôi trong nhà cũng chết.

Hai nạn nhân đang được điều trị - Ảnh: Báo Cao Bằng.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Cục An toàn thực phẩm cho biết, để xử lý kịp thời vụ ngộ độc và chủ động có các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong thời gian tới, Cục An toàn thực phẩm đã có văn bản đề nghị Sở Y tế tỉnh Cao Bằng chỉ đạo các đơn vị chức năng triển tiếp tục tổ chức cấp cứu, điều trị tích cực cho các bệnh nhân trong vụ ngộ độc, đối với các bệnh nhân có biểu hiện xấu cần chuyển lên tuyến trên để điều trị kịp thời.

Cục đề nghị địa phương điều tra xác định rõ cơ sở nguyên nhân, bữa ăn nguyên nhân, thức ăn nguyên nhân và căn nguyên trong vụ ngộ độc theo quy định. Công khai kết luận điều tra vụ ngộ độc để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.

Cục An toàn Thực phẩm cũng đề nghị các đơn vị y tế trên địa bàn chuẩn bị sẵn sàng các phương án, lực lượng thường trực, phương tiện, vật tư, hóa chất để kịp thời khắc phục, giảm thiểu ảnh hưởng khi có ngộ độc thực phẩm xảy ra.

http://giadinh.net.vn/song-khoe/tin-moi-nhat-vu-me-chet-2-con-nguy-kich-nghi-do-an-trung-ga-20141113175724285.htm

Theo HP/Báo Gia Đình Xã Hội

(Znews đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm