Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Mẹo đơn giản loại bỏ răng ố vàng cho sáng trắng

Một số loại thực phẩm quen thuộc hay ăn hàng ngày có chứa hoạt chất giúp chống các mảng bám vào răng, giúp cho răng sáng bóng bất ngờ.

a
 Tưởng chừng như rất khó tin nhưng chính vỏ chuối chin lại giúp bạn có được hàm răng trắng và sạch. Hơn nữa, vỏ chuối chín còn giúp răng chắc khỏe, đẹp tự nhiên và đều tăm tắp nhờ vitamin D có trong vỏ chuối. Cách thực hiện rất đơn giản, các bạn chỉ cần dùng vỏ trong của chuối chín chà nhẹ lên răng từ 5 đến 10 phút mỗi ngày trước khi đi ngủ, sau đó đánh răng lại bằng kem đánh răng hoặc dùng nước súc miệng.  Sau 3 ngày thực hiện sẽ thấy răng sáng khỏe, sạch mọi mảng bám. 
Ổi là loại trái cây có nhiều công dụng trị bệnh do chứa nhiều vitamin A, B, C mà không có đường. Loại quả này còn là nguồn cung cấp phong phú chất sắt, canxi và phốt pho. Vì vậy, đừng ngần ngại làm đẹp hàm răng với trái ổi. Bởi nếu thiếu vitamin C, răng sẽ yếu và dễ mắc các bệnh như sưng lợi, chảy máu, răng bị thưa hoặc bị rụng... 
Giống như cam, chanh cũng có những đặc tính làm trắng răng. Loại trái cây này thuộc họ cam quýt nên là nguồn cung cấp tiềm tàng các chất chống oxy hóa và acid. Thêm muối diêm vào nước chanh, bạn sẽ có một hỗn hợp dùng để làm vệ sinh răng thay kem đánh răng. Bạn cũng có thể dùng vỏ chanh để chà răng, nhưng nhớ súc miệng sau đó để loại bỏ acid citric thừa.   
25% lượng vitamin C cần bổ sung cho cơ thể hàng ngày có thể thay bằng cách uống 2 cốc nước dưa hấu. Vitamin C có trong dưa hấu rất tốt cho răng và giúp hấp thu sắt.  Dưa hấu cũng có đặc tính chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào bằng cách trung hòa phân tử gốc tự do có liên quan đến lão hóa răng miệng.            

 

Mặc dù hành tây không phải là một bữa ăn nhẹ lý tưởng, gây “mất điểm” cho hơi thở của bạn, nhưng hoạt chất allium từ hành tây rất tốt cho răng.  Ăn hành tây có tác động đến răng của bạn tương tự như bạn vừa đánh răng, làm cho răng của bạn sáng bóng dần lên.   
Tuy dâu tây có màu đỏ tươi, nhưng axit malic chứa trong dâu tây, hoạt động như một chất làm se tự nhiên giúp ngăn ngừa sự xỉn màu trên bề mặt răng, TS. Irwin Smigel, chủ tịch Hiệp hội thẩm mỹ nha khoa nói.  

http://laodong.com.vn/suc-khoe/meo-don-gian-loai-bo-rang-o-vang-cho-sang-trang-320946.bld

Theo B.T./Báo Lao Động

Bạn có thể quan tâm