Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Mercedes-Benz tăng giá hàng loạt mẫu xe, cao nhất 8.150 USD

Mức tăng này sẽ áp dụng cho các mẫu Mercedes-Benz được sản xuất vào năm 2023.

Mercedes-Benz đang có kế hoạch ra mắt 6 mẫu xe mới vào cuối năm nay và một mẫu vào đầu năm 2023, bổ sung vào dải sản phẩm hiện có của hãng xe Đức. Song song đó thương hiệu ngôi sao ba cánh cũng có kế hoạch tăng giá những mẫu xe đang được phân phối.

Một trong những mẫu xe tăng giá cao nhất thuộc về Mercedes G-Class 2023. Cụ thể phiên bản tiêu chuẩn G 550 đời 2023 sẽ có giá khởi điểm từ 139.900 USD, cao hơn 8.150 USD so với đời 2022. Tuy nhiên, nhà sản xuất ôtô Đức úp mở mẫu xe này sẽ có phiên bản facelift và được ra mắt vào cuối năm nay.

Mercedes-Benz anh 1

Các mẫu xe khác của Mercedes-Benz đều có mức tăng dao động 1.000-2.000 USD. Tuy nhiên vẫn có một số ngoại lệ như mẫu AMG GLE 63 S 4Matic+ sẽ có giá bán khởi điểm từ 120.000 USD vào năm sau, so với con số 116.850 USD vào năm nay. Khác với G-Class, mẫu xe này chỉ được cung cấp thêm một tùy chọn màu sơn ngoại thất.

Đối với các mẫu xe chưa có phiên bản facelift hoặc thế hệ mới, hãng xe Đức chỉ cung cấp một số tùy chọn cộng thêm. Điển hình như E-Class All-Terrain và Wagon, E-Class Coupe và Cabriolet, CLS và GLS 450 4Matic được cung cấp thêm một tùy chọn màu sơn ngoại thất. Trong khi đó, S-Class và Maybach S-Class có thêm nhiều tùy chọn màu sơn, cũng như SL roadster, E-Class sẽ có tùy chọn tiêu chuẩn là da nappa ở nội thất và cửa sổ trời toàn cảnh.

AMG GT 4-Door Coupe có thêm nhiều tùy chọn màu sơn khác nhau, đi kèm bộ mâm 5 chấu kép AMG kích thước 21 inch hoàn toàn mới. Trong khi đó, phiên bản AMG của mẫu GLC Coupe đã bị khai tử khỏi dải sản phẩm của hãng xe Đức.

Các mẫu xe EQS, EQE, EQB và AMG C43 sẽ được bàn giao đến tay khách hàng vào cuối năm năm. Trong khi đó, mẫu GLC 300 và GLC 300 4Matic thế hệ mới sẽ đến tay khách hàng vào năm sau. Giá của tất cả các mẫu xe này vẫn chưa được công bố.

Lamborghini Countach LPI 800-4 được bàn giao tại Monterey Car Week

Tròn một năm ra mắt tại chuỗi sự kiện Monterey Car Week, phiên bản đặc biệt Countach được sản xuất 112 chiếc trên toàn cầu từ Lamborghini đã được bàn giao đến khách hàng tại Mỹ.

Pháp trợ cấp cho người dân mua xe đạp điện nếu bán ôtô xăng

Không những thế, chính quyền Tổng thống Emmanuel Macron còn đầu tư thêm 249 triệu USD để cải tạo đường phố nhằm phục vụ người dân đi xe đạp điện.

Một bang tại Mỹ cấm bán xe xăng từ năm 2035

Nhiều khả năng bộ luật này sẽ mở rộng ra các bang khác và bao phủ khoảng 33% thị trường ôtô Mỹ.

Anh Xuân

Theo Carscoops

Bạn có thể quan tâm