Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Mì sườn kho hiếm có ở Sài Gòn

Nước sốt sánh nhẹ, miếng sườn non đậm đà, không ăn kèm rau sống là điểm nhấn của món ăn này.

Mì sườn kho có nước dùng hơi sánh.

Quán mì sườn kho Tâm Ký (đường Nguyễn Thiện Thuật, phường 6, quận 3, TP HCM) đã có trên 10 năm. Người bán chia sẻ, không phải cho gia vị và sườn hầm lâu trên lửa là có món ngon để thưởng thức. Để có một nồi sườn kho đạt yêu cầu, cần phải canh thời điểm nước cho sườn vào, canh chỉnh lửa, tỷ lệ gia vị. Trong lúc nấu, gia vị được chia nhỏ thành nhiều đợt. Nhờ vậy, không chỉ sườn thấm vị, đậm đà mà nước dùng tuy béo, thơm vẫn có thể nhận ra vị ngọt từ xương.

Những miếng sườn non được hầm mềm cùng gia vị.

Thưởng thức mì sườn kho rất đơn giản. Bạn không phải nêm thêm gia vị, rau sống, bởi sườn và nước dùng đã đủ độ đậm đà, cọng mì tươi đã được ướp trong món nước lèo đặc sánh.

Nếu không thích vị đậm đà của sườn kho, bạn có thể gọi mì gà rô ti với tô mì và đĩa gà rô ti (giống gà chiên hơn). Món này thanh đạm với nước dùng trong veo, rau cải luộc xanh mướt, đùi gà chiên săn chắc. Sự kết hợp của cả ba yếu tố này trong món ăn sẽ giúp bạn hiểu thêm lý do quán ăn này dù sơ sài vẫn được lòng thực khách.

Mì gà rô ti hấp dẫn với miếng gà săn chắc.

Quán bán từ 6-22h hàng ngày. Giá mỗi loại mì là 40.000 đồng. 

Đi ăn chè Campuchia ở Sài Gòn

Nhắc đến chè của đất nước chùa tháp ở TP HCM, thực khách nhớ ngay đến Cô Huôi, gánh chè mấy chục năm ở chợ Lê Hồng Phong (quận 10), nơi có các món chè lạ như chè bí đỏ, hột me...

 


Bài và ảnh: Huỳnh Hằng

Bạn có thể quan tâm