Ảnh: Brunch n Bites.
|
Nguyên liệu:
- 200 gr giá đỗ
- Muối ăn
- 200 gr mì trứng
- 2 thìa dầu ăn
- 2 lát gừng đập dập, 1 củ hành khô bóc vỏ cắt làm tư
- 3 cây hành lá, cắt nhỏ
- 1 thìa cà phê gừng băm, 1 cây hành lá cắt nhỏ để riêng, vừng
Phần xốt: 1/4 bát con + 3 thìa nước, 1/4 bát con xốt tương đen, 1/4 bát con đường, 1 thìa + 1 thìa cà phê xì dầu
Cách làm:
Rửa sạch giá đỗ, để ráo nước.
Đun sôi một nồi nước, cho mì vào luộc. Khi mì mềm, vớt ra ngoài, dội qua nước lạnh, rồi để ráo.
Trộn đều nguyên liệu nước xốt trông một bát con.
Làm nóng chảo trên lửa lớn, cho thêm một thìa dầu. Cho tiếp 2 lát gừng đập dập vào phi. Tiếp theo, cho hành khô và hành lá vào đảo khoảng 1 phút. Cho tiếp giá đỗ, thêm chút muối xào khoảng 2 phút đổ ra một cái rây để ráo. Bỏ gừng và hành ra khỏi chảo.
Làm sạch chiếc chảo vừa dùng bằng khăn giấy nhà bếp. Tiếp tục cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, làm nóng; cho gừng băm nhỏ vào phi thơm. Cho tiếp mì vào, đảo khoảng 1 phút thì cho thêm 1/2 bát nước xốt vào. Đảo mì đều tới khi xốt ngấm vào mì. Cho vào chảo mì giá đỗ, nêm nếm gia vị cho vừa, cho thêm xốt nếu cần.
Mì xào xong không nên quá khô, cần có chút nước xốt còn lại trên chảo. Đổ mì sang đĩa, rắc lên hành lá, vừng và thưởng thức khi còn nóng.