Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Mì xào Yakisoba thịt gà kiểu Nhật

Mì xào Yakisoba kiểu Nhật là món ăn bình dân rất được ưa chuộng ở xứ hoa anh đào. Với nhưng nguyên liệu sẵn có, bạn có thể tự chế biến món ăn ngon mà đơn giản này.

Ảnh: The Wok of Life.

Nguyên liệu

- 1 thìa nước tương xì dầu, 1 thìa dầu hào, 1 thìa rượu mirin, 1,5 thìa xốt Worcestershire, 1 thìa cà phê đường

- Khoảng 230 gram thịt gà (lườn hoặc đùi) thái miếng

- 2 thìa cà phê bột ngô, dầu ăn

- 6 cây nấm đông cô/ nấm hương tươi, hành tây thái lát, 1 củ cà rốt thái sợi, bắp cải thái sợi, hành lá

- Mì yakisoba

Cách làm

Trộn tất cả xì dầu, dầu hào, rượu mirin, xốt Worcestershire và đường vào một bát con, khấy đều tới khi đường tan hết.

Trộn thịt gà và bột ngô vào một bát riêng, cho thêm dầu ăn.

Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, làm nóng. Đổ thịt vào đảo đều tới khi chín, đổ ra đĩa để riêng.

Cho tiếp 2 thìa dầu ăn vào chảo và xào nấm, sau 2 phút cho thêm hành tây, cà rốt, bắp cải đảo đều. Sau đó, cho thêm mì, thịt gà, hành lá và hỗn hợp nước xốt.

Đảo đều thêm 2-3 phút tới khi mì chín. Bày ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng.

Những món ăn Nhật Bản biến tấu từ nước ngoài

Với sự thông minh và bàn tay khéo léo, người Nhật Bản đã biến hóa các món ăn Âu, Á thành hương vị đặc trưng nhưng vẫn rất quen thuộc và thu hút những người đam mê ẩm thực.

Thương Phan

The The Wok of Life

Bạn có thể quan tâm