Ảnh: The Wok of Life. |
Nguyên liệu
- 1 thìa nước tương xì dầu, 1 thìa dầu hào, 1 thìa rượu mirin, 1,5 thìa xốt Worcestershire, 1 thìa cà phê đường
- Khoảng 230 gram thịt gà (lườn hoặc đùi) thái miếng
- 2 thìa cà phê bột ngô, dầu ăn
- 6 cây nấm đông cô/ nấm hương tươi, hành tây thái lát, 1 củ cà rốt thái sợi, bắp cải thái sợi, hành lá
- Mì yakisoba
Cách làm
Trộn tất cả xì dầu, dầu hào, rượu mirin, xốt Worcestershire và đường vào một bát con, khấy đều tới khi đường tan hết.
Trộn thịt gà và bột ngô vào một bát riêng, cho thêm dầu ăn.
Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, làm nóng. Đổ thịt vào đảo đều tới khi chín, đổ ra đĩa để riêng.
Cho tiếp 2 thìa dầu ăn vào chảo và xào nấm, sau 2 phút cho thêm hành tây, cà rốt, bắp cải đảo đều. Sau đó, cho thêm mì, thịt gà, hành lá và hỗn hợp nước xốt.
Đảo đều thêm 2-3 phút tới khi mì chín. Bày ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng.