1. Món bạch tuộc sốt cay ở Đà Nẵng thường được ăn kèm với gì?
Được nhiều thực khách ưa chuộng, món bạch tuộc sốt cay ở Đà Nẵng kết hợp bạch tuộc tươi, giòn được xắt miếng vừa ăn cùng nước sốt đậm đà, cay cay ngọt ngọt. Người ta thường phục vụ món ăn này cùng với bánh mì, để bạn có thể chấm cùng sốt cay hấp dẫn. Ảnh: Ansapsaigon. |
2. Đâu là món ốc hương phổ biến ở các hàng quán Đà Nẵng?
Nhiều hàng quán ở Đà Nẵng có phục vụ món ốc hương xào sả ớt hấp dẫn. Ốc hương được xem là có tính hàn, kết hợp cùng sả, ớt được xem là có tính nhiệt giúp món ăn cân bằng, hài hòa hơn. Ảnh: Phuonganh.uni. |
3. Đến Đà Nẵng, bạn có thể thưởng thức hương vị ghẹ nào?
Đến Đà Nẵng, bạn có thể thưởng thức ghẹ đỏ, được hấp, nướng, rang me... Ghẹ đỏ tươi sống có vỏ màu đỏ đặc trưng, mai có hình chữ thập ở giữa, có thể phân biệt với ghẹ xanh tươi sống có vỏ màu lam sáng, mai có lốm đốm trắng. Ảnh: Sunnylinhly. |
4. Mực cơm ở Đà Nẵng thường được chế biến thế nào?
Món mực cơm chiên mắm khá phổ biến ở Đà Nẵng. Mực cơm chỉ nhỏ cỡ ngón tay cái, nhưng hương vị lại thơm ngon, tươi ngọt, beo béo, kết hợp cùng nước mắm rất bắt vị. Ảnh: Trangnhimtron. |
5. Các hàng quán ở Đà Nẵng thường phục vụ những món hàu nào?
Các hàng quán ở Đà Nẵng có thể phục vụ bạn những món hàu ngon như hàu nướng mỡ hành, hàu nướng phô mai, hàu wasabi (thưởng thức hàu sống), cháo hàu... Ảnh: Sasmitaedo. |
6. Đâu là một trong những món gỏi ngon ở Đà Nẵng?
Gỏi sứa là một trong những món ngon Đà Nẵng du khách nên thử qua. Món gỏi có vị giòn giòn sần sật đặc trưng của sứa biển, kết hợp cùng rau thơm, xoài, chuối chát, cà rốt, nước trộn... Ảnh: Quangicungduoc. |
7. Các hàng quán ở Đà Nẵng có món nướng nào sau đây?
Nhiều hàng quán ở Đà Nẵng có phục vụ món điệp nướng. Điệp có vỏ to tròn vành vạnh, cồi giòn dai, phủ mỡ hành beo béo bùi bùi khiến hương vị món ăn thêm phần hấp dẫn. Ảnh: Mkgl. |