Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Món cải ngọt và đậu hũ chiên giòn cho mùa Vu Lan

Dịp lễ Vu Lan, tín đồ ẩm thực không thể bỏ qua những công thức làm món chay đơn giản mà hấp dẫn.

Cong thuc mon chay de lam anh 1

Nguyên liệu

  • 400 g đậu hũ
  • Cải thìa
  • Tỏi tây (hành ba rô)
  • 6 tép tỏi
  • 2 quả ớt
  • 4 muỗng canh rượu gạo
  • 4 muỗng canh xì dầu
  • 4 muỗng canh nước
  • 2 muỗng canh đường nâu
  • 4 muỗng canh tinh bột
  • 6 muỗng canh dầu mè
  • Một muỗng cà phê muối
  • Gạo (nấu chín, để phục vụ)

Cách làm

Bước 1:

  • Bóc vỏ và thái nhỏ hành ba rô và tỏi.
  • Cắt ớt sừng thành khoanh mỏng.
  • Cắt cải ngọt thành từng miếng theo chiều dọc.
Cong thuc mon chay de lam anh 2

Bước 2:

  • Trộn rượu gạo, nước tương, nước và đường nâu trong bát nhỏ làm nước sốt.
  • Vỗ nhẹ đậu hũ cho ráo nước, sau đó thái miếng vừa ăn. Cho bột bắp và muối vào tô rồi trộn đều.
Cong thuc mon chay de lam anh 3

Bước 3:

  • Đun nóng dầu mè trong chảo ở mức lửa vừa. Thêm đậu phụ và sa tế vào chảo, đảo đều khoảng 3-5 phút. Lấy đậu phụ ra khỏi chảo và để ráo trên giấy thấm dầu.
Cong thuc mon chay de lam anh 4

Bước 4:

  • Cho cải ngọt, hành ba rô, tỏi và ớt vào cùng chảo và xào cho chín (khoảng 2–3 phút).
  • Thêm nước sốt và chuyển đậu hũ đã chiên trở lại chảo, rồi đảo đều.
  • Phục vụ món ăn cùng cơm trắng nóng.

Làm bánh tráng chay chiên giòn cho ngày Vu Lan

Mùa Vu Lan báo hiếu là thời điểm nhà nhà chuẩn bị mâm cơm chay để cúng gia tiên. Bạn có thể tự tay hoàn thành món chay hấp dẫn, lạ vị chỉ với 40 phút.

4 tiệm chay cho mùa Vu Lan ở TP.HCM

Tháng 7 âm lịch hàng năm, nhiều thực khách có thói quen lựa chọn món chay lành mạnh, dinh dưỡng cho các bữa ăn.

Khách Việt chi 20 triệu đồng cho kỳ nghỉ 8 ngày ở Bali

Bali (Indonesia) có diện tích rộng, dành 7-8 ngày cũng chưa đủ để khám phá hết hòn đảo yên bình này.

Khánh Vân

Theo Kitchen Stories

Bạn có thể quan tâm