Nguyên liệu
- 400 g đậu hũ
- Cải thìa
- Tỏi tây (hành ba rô)
- 6 tép tỏi
- 2 quả ớt
- 4 muỗng canh rượu gạo
- 4 muỗng canh xì dầu
- 4 muỗng canh nước
- 2 muỗng canh đường nâu
- 4 muỗng canh tinh bột
- 6 muỗng canh dầu mè
- Một muỗng cà phê muối
- Gạo (nấu chín, để phục vụ)
Cách làm
Bước 1:
- Bóc vỏ và thái nhỏ hành ba rô và tỏi.
- Cắt ớt sừng thành khoanh mỏng.
- Cắt cải ngọt thành từng miếng theo chiều dọc.
Bước 2:
- Trộn rượu gạo, nước tương, nước và đường nâu trong bát nhỏ làm nước sốt.
- Vỗ nhẹ đậu hũ cho ráo nước, sau đó thái miếng vừa ăn. Cho bột bắp và muối vào tô rồi trộn đều.
Bước 3:
- Đun nóng dầu mè trong chảo ở mức lửa vừa. Thêm đậu phụ và sa tế vào chảo, đảo đều khoảng 3-5 phút. Lấy đậu phụ ra khỏi chảo và để ráo trên giấy thấm dầu.
Bước 4:
- Cho cải ngọt, hành ba rô, tỏi và ớt vào cùng chảo và xào cho chín (khoảng 2–3 phút).
- Thêm nước sốt và chuyển đậu hũ đã chiên trở lại chảo, rồi đảo đều.
- Phục vụ món ăn cùng cơm trắng nóng.