Nguyên liệu
- 12 miếng bánh tráng cuốn
- 200 g đậu hũ non
- Một củ cà rốt
- 100 g nấm mỡ
- 10 g gừng
- Đinh hương, tỏi
- 2 muỗng canh dầu mè
- Một muỗng canh xì dầu
- Muối, hạt tiêu
- Ớt chưng dầu cay giòn
Cách làm
Bước 1:
- Để ráo và vò nát đậu phụ cho vào bát.
- Gọt vỏ và thái sợi cà rốt.
- Cắt nhỏ nấm.
- Gọt vỏ và băm nhuyễn gừng, tỏi.
Bước 2:
- Cho một nửa dầu mè vào chảo chiên trên mức lửa vừa.
- Thêm nấm vào chảo, xào đến khi chín (khoảng 5 phút).
- Cho cà rốt, gừng, tỏi vào xào cho thơm. Thêm đậu phụ và nấu đến khi ngả sang màu nâu (khoảng 7 phút).
Bước 3:
- Thêm nước tương và nêm muối, tiêu cho vừa ăn.
- Đổ nhân vào bát và để sang một bên. Lau sạch chảo để chuẩn bị chiên bánh tráng.
Bước 4:
- Cho nước ấm vào đĩa hơi sâu lòng, lần lượt nhúng bánh tráng vào nước và một lúc sau chuyển sang thớt.
- Thêm một ít nhân vào giữa giấy gói (khoảng 2 muỗng canh), sau đó gấp bốn cạnh để tạo thành một chiếc bánh hình chữ nhật.
- Nhúng bánh tráng khác vào nước rồi để lên thớt. Đặt bánh đã gói nhân vào giữa lớp giấy gói thứ hai và gấp lại. Để bánh đã gói 2 lớp sang một bên.
- Làm tương tự với những chiếc bánh và nhân bánh còn lại.
Bước 5:
- Cho dầu mè vào chảo trên mức lửa vừa.
- Áp chảo bánh chiên đến khi vàng giòn cả hai mặt (khoảng 8 phút).
- Phục vụ kèm ớt chưng dầu cay giòn.