Nguyên liệu
- 200 g mì ống
- Tiểu hồi
- 200 g cà chua
- 15 g lá bạc hà
- Ớt
- Dầu olive
- Muối, hạt tiêu
Cách làm
Bước 1:
- Cắt đôi cây tiểu hồi, bỏ phần lá bên ngoài và cắt thành từng lát mỏng.
- Đun nóng một ít dầu olive trong chảo trên mức lửa vừa, rồi cho tiểu hồi vào xào.
- Nêm muối và tiêu, nấu cho vừa miệng khoảng 7 phút hoặc đến khi mềm.
Bước 2:
- Cắt cà chua bi làm tư và cắt lát mỏng ớt.
- Nhặt lá bạc hà khỏi cành. Dành một nửa lá bạc hà để trang trí, cắt nhỏ một nửa còn lại.
- Khi tiểu hồi chín, cho cà chua, ớt và bạc hà thái nhỏ vào và tiếp tục nấu ở lửa nhỏ.
Bước 3:
- Cho nước vào nồi đun sôi, thêm ít muối và nấu mì Ý đến khi sánh lại.
- Dự trữ một ít nước mì ống, xả phần còn lại và cho mì ống đã nấu chín, ráo nước vào chảo cùng với tiểu hồi, cà chua, ớt, lá bạc hà.
- Trộn đều các thành phần trong chảo, cho nước mì đã để sẵn vào chảo để tạo thành nước sốt nhạt.
- Phục vụ mì ra đĩa, trang trí với phần lá bạc hà còn lại.
- Thưởng thức ngay khi còn nóng.