Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

MasterChef Minh Nhật hướng dẫn làm món canh chay bổ dưỡng

Vua đầu bếp bật mí, với tỷ lệ nước và rau là 1:10, người nấu sẽ có được nước dùng ngọt vị, nhiều dưỡng chất.

Sau hai món chay Cơm lứt bọc lá sen và Nem nấm hạt sen, lần này, MasterChef Minh Nhật hướng dẫn độc giả của Zing.vn làm món canh chay với nguyên liệu gồm các loại rau củ quả, đậu hũ non và rau mùi. 

Minh Nhật chia sẻ, món canh chay thoạt nhìn tuy đơn giản khi chỉ có đậu hũ non và cà chua song lại rất bổ dưỡng vì nước dùng được chế biến từ nhiều loại rau củ quả. 

Minh Nhật hướng dẫn làm món canh chay với nước dùng đặc biệt Món canh chay bổ dưỡng có nước dùng được chế biến từ nhiều loại rau củ quả với tỷ lệ nước:rau là 1:10.

Canh chay

Nguyên liệu: 

- Củ đậu: 2 củ 

- Bắp cải: 1 bắp 

- Cà rốt: 2 củ 

- Củ cải trắng: 2 củ 

- Đậu đũa: 100 g 

- Cà chua: 3 quả 

- Đậu hũ non: 1 hộp 

- Rau mùi: 1 mớ 

Cách làm: 

B1: Cắt thái các loại rau củ 

B2: Cho rau củ vào ninh nước dùng 

Chú ý: Tỷ lệ nước:rau = 1:10 

B3: Ninh nước dùng trong 20-30 phút 

B4: Vớt các loại rau củ ra, nêm gia vị vừa miệng 

B4: Cho cà chua, đậu vào đun sôi

B5: Múc ra bát, trang trí với rau mùi

Mạnh Thắng - Phan Anh - Tiểu Uyên

Bạn có thể quan tâm