Nguyên liệu:
Đế bánh:
75 gr bánh Graham nghiền vụn
4 thìa canh bơ chảy
3 thìa canh đường cát
Cốt bánh:
3 thìa canh nước cốt chanh
3 thìa canh nước
20 gr bột gelatin hoặc 5 lá gelatin
1 cốc đường bột
2 cốc kem tươi
1 lọ xốt chanh vàng
360 gr cream cheese mềm
Trang trí:
Kem tươi, chanh, berry hoặc lá bạc hà.
Cheese cake mousse là món tráng miệng lý tưởng cho mùa nóng. |
Cách làm:
- Trộn bánh Graham vụn và đường trong một chiếc bát, cho bơ vào và đánh cho tới khi quyện đều.
- Chia đều vào 10-12 chiếc cốc, đặt qua một bên.
- Cho nước và nước cốt chanh vào một chiếc bát nhỏ rồi rắc gelatin đều lên trên, để nghỉ 5-10 phút.
- Cho kem tươi vào bát rồi đánh mềm. Cho 1/2 cốc đường bột vào và đánh tiếp.
- Trong một chiếc bát lớn, đánh cream cheese đến khi mịn mượt. Cho nốt 1/2 cốc đường bột và xốt chanh vàng vào bát.
- Cho hỗn hợp gelatin vào lò vi sóng ở nhiệt độ cao trong 20 giây. Quậy cho tan gelatin, rồi để nguội trong 1-2 phút.
- Dùng máy trộn tay đánh hỗn hợp cream cheese, từ từ cho hỗn hợp gelatin vào và trộn đều.
- Nhẹ nhàng trộn 1/2 hỗn hợp kem tươi vào cream cheese, sau đó cho nốt số còn lại và trộn đều.
- Dùng thìa xúc hỗn hợp vào những chiếc cốc, bọc cốc và để tủ lạnh trong 3 giờ hoặc qua đêm.