Món tráng miệng hình bóng bay tại nhà hàng 3 sao Michelin
Thứ hai, 16/12/2019 10:48 (GMT+7)
10:48 16/12/2019
Một nhà hàng được xếp hạng 3 sao Michelin tại Chicago, Mỹ, đã đưa món bóng bay vào thực đơn tráng miệng của họ khiến nhiều thực khách không khỏi tò mò, thích thú.
Nhà hàng Alinea ở Chicago (Mỹ) khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên và tò mò khi sáng tạo ra món tráng miệng làm từ những quả bóng bay trong suốt. Được biết, bóng bay từ lâu đã trở thành món ăn được nhiều thực khách ưa thích khi đến dùng bữa tại nhà hàng đạt 3 sao Michelin này. Ảnh: Matthewmcq.
Đầu bếp của nhà hàng Alinea cho biết mỗi quả bóng bay này được chế biến từ hỗn hợp táo - đường sau đó họ sẽ phải cẩn thận thổi phồng chúng lên cho tới khi đạt được hình dạng như quả bóng. Ảnh: Jannisxjay.
Để giúp chúng có thể bay lơ lửng, các đầu bếp đã bơm khí heli vào bên trong. Cuối cùng, họ sẽ cố định quả bóng vào một sợi dây nối được làm từ quả táo sấy khô. Ảnh: _christinadan.
Thông thường, thực khách có thể thưởng thức món ăn độc đáo này theo 2 cách. Cách thứ nhất, bạn dùng miệng để hút quả bóng đang lơ lửng trên không và nhâm nhi từng chút một. Nếu thấy khó khăn với cách ăn trên, bạn có thể dùng cây kim đính kèm để chọc thủng quả bóng rồi thưởng thức lớp vỏ còn lại. Ảnh: Bondbecky.
Món tráng miệng đặc biệt này được bếp trưởng Alinea Greg Achatz sáng tạo ra. Ông cũng là một trong những đầu bếp nổi tiếng thế giới khi đi đầu trong trào lưu ẩm thực phân tử (molecular gastronomy), chuyên nghiên cứu về ảnh hưởng của các yếu tố vật lý và hóa học dẫn đến sự biến đổi của đồ ăn để từ đó sáng tạo ra những sản phẩm độc đáo. Ảnh: Scallionpancake.
Alinea là một trong số ít các nhà hàng được xếp hạng 3 sao Michelin. Vì vậy, các món ăn trong thực đơn của nhà hàng này đều có giá thành cao. Các thực khách đến đây sẽ phải chi trả khoảng 210-265 USD/người cho mỗi bữa ăn thịnh soạn. Ảnh: Mercieplasterer.
Vụ kiện giữa một đầu bếp Hàn Quốc và Michelin cho thấy ngôi sao danh giá của giới ẩm thực ẩn chứa nhiều góc khuất và nghi vấn về sự minh bạch trong cách chấm.
Quán gỏi đu đủ của YouTuber Ty Thy ở quận 6 (TP.HCM) chính thức đi vào hoạt động. Trong những ngày đầu mở quán, nhiều thực khách đến ăn, nhưng hết cảnh quá tải.