Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Muôn kiểu bún nóng cho ngày trời trở lạnh ở TP.HCM

Những ngày cuối năm, chốn Sài thành xuất hiện các cơn mưa trái mùa. Đây là thời điểm phù hợp để bạn nhâm nhi món sợi ấm nóng như bún riêu, bún đỏ hay bún cá...

Quan bun ngon o Sai Gon anh 1

Bún riêu tôm khô có nước dùng thanh ngọt từ tôm khô, chua nhẹ của cà. Món ăn thường được phục vụ kèm đĩa rau sống và chả lụa chiên. Thực khách có thể nêm mắm tôm để phần ăn thêm đậm vị. Một tô bún riêu tôm khô có giá từ 20.000 đồng. Hẻm 207 Nguyễn Kim, quận 10, là địa chỉ để bạn nhâm nhi món ngon này vào ngày trời trở gió. Ảnh: Citastyfood.

Quan bun ngon o Sai Gon anh 2

Bún đỏ là món ăn bình dân của người Đắk Lắk. Tại TP.HCM, bạn có thể thưởng thức tô bún đỏ kèm huyết, riêu cua, tôm, thịt, đậu hủ, cà chua, trứng cút với giá chỉ 30.000 đồng. Giá đỗ, cải xanh là những loại rau ăn kèm giúp tạo vị thanh mát và chống ngấy cho thực khách. Tiệm Dì Sáu, quận Phú Nhuận, là điểm hẹn lý tưởng để bạn trải nghiệm món ăn đậm hương vị Tây Nguyên này. Ảnh: Citastyfood.

Bún cá num-bo-chóc là một trong những đặc sản của Campuchia. Thành phần tạo hương vị đặc trưng của món này là mắm bò hóc, ngải bún và trái trúc. Điểm nhấn là nước dùng ngọt thanh quyện nghệ tươi giã nhuyễn tạo màu vàng bắt mắt, lôi cuốn vị giác. Ảnh: Chí Hùng.

Quan bun ngon o Sai Gon anh 3

Tài khoản Citastyfood chia sẻ: "Tô bún có sự kết hợp của bao tử cá, chả cá, thịt cá tươi, ngọt tự nhiên. Ngoài ra, bông điên điển, đậu đũa cũng là yếu tố không thể thiếu tạo sự hài hòa cho món ăn". Bạn có thể tận hưởng hương vị hấp dẫn này tại tiệm Bún Cá Tư Lầu, quận Phú Nhuận. Ảnh: Buncatulau.

Quan bun ngon o Sai Gon anh 4

Bún chả, món ăn trứ danh của Hà Nội, bao gồm bún, chả nướng, nước chan. Trong đó, chả được làm từ thịt lợn tẩm ướp sả, ớt và gia vị, rồi được người chế biến đem nướng trên than hoa. Nước chan chuẩn vị phải có sự kết hợp hài hòa giữa chua, cay, mặn, ngọt. Tiệm Bún Chả 1986, quận 10, là địa điểm bạn có thể tận hưởng hương vị bún đặc trưng của miền Bắc này. Mức giá tại đây từ 45.000 đồng/tô. Ảnh: Misfoody.

Món bún thang lươn lạ miệng ở Hưng Yên Hưng Yên nổi tiếng với món bún thang Phố Hiến đậm chất đồng quê cùng các nguyên liệu cơ bản, đặc biệt có thêm lươn, tạo nên hương vị lạ miệng.

Món tráng miệng tươi mát cho dịp Giáng sinh ở TP.HCM

Sữa chua, kem hay sinh tố kết hợp trái cây, trân châu luôn được lòng tín đồ ẩm thực. Hương vị mát lạnh từ các món này giúp bạn tận hưởng trọn vẹn không khí mùa lễ hội cuối năm.

Loạt món ấm bụng thực khách ngày rét

Các món ăn nóng hổi, giàu protein như bún, bánh chưng rán, bánh trôi tàu... là sự lựa chọn lý tưởng trong những ngày không khí lạnh tăng cường ở miền Bắc.

Khánh Vân

Bạn có thể quan tâm