Cách biến tấu thức ăn thừa sau Tết thành món lạ vị
Mâm cỗ Tết truyền thống với thịt gà luộc, bánh chưng, giò chả... khiến nhiều người "quen đến ngán". Bạn có thể tận dụng chế biến món mới từ những nguyên liệu có sẵn này.
345 kết quả phù hợp
Cách biến tấu thức ăn thừa sau Tết thành món lạ vị
Mâm cỗ Tết truyền thống với thịt gà luộc, bánh chưng, giò chả... khiến nhiều người "quen đến ngán". Bạn có thể tận dụng chế biến món mới từ những nguyên liệu có sẵn này.
Cách HLV Park thay đổi kỹ chiến thuật và thể lực cầu thủ Việt Nam
Park Hang-seo đã giúp các cầu thủ phát huy được nền tảng kỹ thuật vốn có và bổ sung chế độ dinh dưỡng để nâng cao thể lực cho các cầu thủ.
Vì sao ăn cháo vào ngày Tết ở Trung Quốc là điều cấm kỵ
Theo quan niệm xưa, ăn cháo ngày đầu năm gắn liền với điềm báo về một năm khó khăn. Tuy nhiên, ngày nay, có nhiều món cháo đắt đỏ đến nỗi không phải ai cũng có thể thưởng thức.
7 bữa sáng đặc sắc nhất châu Á
Dưới đây là danh sách 7 bữa sáng được đánh giá cao nhất châu Á, theo bảng xếp hạng của Taste Atlas.
Ăn uống theo 24 tiết khí để tốt cho sức khỏe
Trứng, lê, đậu nành, bắp thường được ăn trong tiết kinh trập (6/3) nhằm cải thiện sức khỏe gan. Trong khi đó, thịt cừu hầm thích hợp cho tiết sương giáng (24/10) để làm ấm cơ thể.
Bồi bổ sức khỏe bằng Yến Đảo Cần Giờ
PGS.TS Lê Nguyễn Đoan Duy cho biết yến vốn là sản phẩm dành cho vua chúa, nay được ưa chuộng nhờ nhiều thành phần dinh dưỡng quý.
Cháo trong bữa ăn người Việt xưa
Hạt gạo thiết thân với người Việt và được chế biến thành món ăn quen thuộc nhất là cơm. Cầu kỳ hơn, gạo nếp có thể đồ xôi. Để đối phó với cái đói, gạo chế biến thành cháo.
Bán cháo má heo vỉa hè, cặp vợ chồng mua vài mảnh đất ở TP.HCM
Vợ chồng anh Tuấn, chị Thuận đã lập nghiệp trên mảnh đất phương Nam ngót nghét 20 năm nay. Hàng cháo vỉa hè sơ sài nhưng đã giúp anh chị nuôi đủ 3 con ăn học, mua nhà đất để an cư.
Ám ảnh ăn đồ nguội sau khi nhổ răng khôn
Những người từng nhổ răng khôn kể về trải nghiệm khi bác sĩ mất 1 tiếng mới lấy được chiếc răng ra, so với 15-20 phút như thường gặp, hoặc việc ăn đồ ăn nguội nhiều ngày sau đó.
8 món ăn phải thử khi tới Jeju
Không chỉ có phong cảnh thiên nhiên phong phú, đảo Jeju (Hàn Quốc) còn níu chân du khách nhờ loạt món ăn nổi tiếng mang hương vị và bản sắc riêng.
Cô gái Pháp bình về nước mắm Việt
Với những người Âu thiếu kiên nhẫn, nước mắm An Nam thực sự khó thưởng thức. Ở chiều ngược lại, với những người thích ứng ẩm thực bản địa, đây là thứ nước chấm tuyệt hảo.
Mở cửa lại cho khách du lịch từ đầu tháng 6, hòn đảo Jeju (Hàn Quốc) với đa dạng điểm du lịch, ẩm thực ấn tượng là một trong những địa điểm bạn không thể bỏ lỡ.
Chuyến du lịch sẽ bớt thú vị nếu không có những hương vị đặc trưng của các món ăn địa phương. Dưới đây là gợi ý cho du khách nếu đang băn khoăn: “Đi Hàn ăn món gì”?
Đằng sau thân hình mảnh mai của người Nhật
Dù phần trình bày không bắt mắt, món ăn màu nâu, sền sệt có tên "numa" đang giúp người dân Nhật Bản giảm cân trong lúc thỏa mãn cơn đói.
Bản giao hưởng bánh canh ở TP.HCM
Đại diện các loại đặc sản bánh canh ba miền đều hiện diện ở đất này, từ bánh canh giò heo Trảng Bàng, bánh canh tôm nước cốt dừa miền Tây, đến bánh canh hẹ Phú Yên.
5 món ngon phải thử khi tới Hải Phòng
Sẽ thật là một thiếu sót lớn nếu bạn bỏ lỡ những món ngon này khi tới thành phố cảng Hải Phòng, đặc biệt trong mùa hè tới đây.
Mẹ kình ngư Schooling: 'Chúng tôi muốn quay lại Việt Nam'
Bà May Yim Schooling cho biết SEA Games 31 là giai đoạn khó khăn với Schooling khi anh vừa tham gia nghĩa vụ quân sự và phải luyện tập cường độ cao.
Gánh súp cua 20 năm ở TP.HCM được mệnh danh 'món súp đáng thử nhất'
Nằm ngay tại quận 1, TPHCM, quán súp cua gần Nhà thờ Đức Bà trở thành một địa điểm quen thuộc đối với những tín đồ ăn vặt bởi chén súp đầy ắp nhưng giá cực bình dân.
Thêm cảm hứng vào bếp với loạt dụng cụ nấu nướng pastel giá 'hạt dẻ'
Chị em sẽ khó lòng cưỡng lại sức hấp dẫn của loạt dụng cụ nấu nướng màu pastel xinh xắn được ưu đãi giá tới 50% trên Lazada, giúp căn bếp thêm sinh động và tăng cảm hứng nội trợ.
Nấu cháo từ món bánh chưng Tết
Sau Tết, cách xử lý thức ăn thừa luôn là vấn đề nan giải. Nhiều người nội trợ chia sẻ món ăn sáng tạo chế biến từ nguyên liệu có sẵn những ngày Tết.