Bữa ăn kiểu Nhật thực khách không thể chọn món
Trong hình thức ẩm thực Omakase, khách hàng đặt sự tin tưởng của mình một cách hoàn toàn vào đầu bếp. Khi đó, đầu bếp có quyền quyết định, lựa chọn món ăn phù hợp với bạn.
252 kết quả phù hợp
Bữa ăn kiểu Nhật thực khách không thể chọn món
Trong hình thức ẩm thực Omakase, khách hàng đặt sự tin tưởng của mình một cách hoàn toàn vào đầu bếp. Khi đó, đầu bếp có quyền quyết định, lựa chọn món ăn phù hợp với bạn.
Burger phủ vàng hút khách ở Ấn Độ
Dù có giá thành không hề rẻ, những chiếc burger phủ vàng lá đang được nhiều người Ấn Độ tìm mua để trải nghiệm.
Nhà hàng ăn không sợ béo ở Hà Nội
Với lượng calo được nhà hàng tính toán sẵn, thực khách sẽ bớt đắn đo khi ăn thế nào để vẫn giữ cơ thể gọn gàng.
Ăn sushi bằng tay, không nhúng phần cơm vào nước tương... là những quy tắc thưởng thức món ngon biểu tượng của ẩm thực Nhật Bản.
Phân biệt 2 loại sushi phổ biến nhất
Hiểu được sự khác biệt giữa 2 loại sushi cơ bản maki và nigiri sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn thực đơn khi thưởng thức món Nhật này.
Cách nấu cơm làm sushi mềm dẻo chuẩn Nhật
Gạo là một trong những nguyên liệu quan trọng nhất để quyết định kết cấu và hương vị của món sushi.
Biến tấu món ăn từ nguyên liệu có sẵn
Nhiều bạn trẻ vốn có thói quen chọn mua thực phẩm tươi sống, nấu nướng cầu kỳ, chuẩn vị, nay linh hoạt theo nguồn nguyên liệu tích trữ để chế biến món ăn nhanh gọn, lạ miệng.
Để làm món sushi ngon, một trong những khâu quan trọng nhất là nấu phần cơm dẻo thơm. Bạn có thể tham khảo cách nấu cơm làm sushi theo công thức dưới đây.
Món sushi lên men lưu truyền qua nhiều thế kỷ ở Nhật
Narezushi, món ăn tuổi đời hàng nghìn năm, là loại sushi lên men có hương vị ngậy, chua, khó tìm thấy ở nước nào khác ngoài Nhật Bản.
Phía sau bức ảnh 'bữa sáng nổi' gây sốt trên mạng xã hội
Xuất hiện từ 5 năm trước, trào lưu dùng bữa trong bể bơi, hồ nước đang được quan tâm trở lại kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát.
2 cách làm sushi cuộn chuẩn người Nhật
Để làm món sushi ngon, trước hết bạn cần chuẩn bị nguyên liệu phù hợp, đặc biệt là khi trộn cơm trong hỗn hợp giấm để gạo có độ dính.
Khai vị pate lươn đồng hun khói kèm gan ngỗng
Sử dụng lươn đồng Phú Yên làm nguyên liệu chính, đầu bếp nhà hàng Esta Eatery sáng tạo nên món ăn có vẻ ngoài đơn giản nhưng hương vị chinh phục những thực khách khó tính.
Lễ hội Nhật - Việt thu hút hàng nghìn người tham dự tại TP.HCM
Sau 2 lần hoãn do dịch Covid-19, lễ hội văn hóa Nhật - Việt lần thứ 7 được tổ chức ở TP.HCM vào cuối tuần này. Sự kiện thu hút hàng nghìn người tham dự với nhiều hoạt động hấp dẫn.
Đồng hồ được lấy cảm hứng từ sushi, ván trượt
Các chi tiết màu sắc giống đồ ăn, ván trượt và mũ của samurai giúp mẫu đồng hồ Seiko thêm phần độc đáo.
Sushi được xem là linh hồn ẩm thực xứ sở phù tang. Món ăn có sự kết hợp giữa cơm trộn giấm và các nguyên liệu hấp dẫn như cá hồi, cá ngừ, lươn...
Sushi lươn phô mai Unagi Cheese
Cho khoanh sushi Unagi Cheese vào miệng, thực khách có thể cảm nhận vị lươn nướng quết sốt Kabayaki đậm đà hòa với lớp cơm mềm, ngọt, bơ thanh mát và phô mai dẻo dẻo, thơm ngon.
Thưởng thức buffet cuối năm chỉ từ 100.000 đồng
Dịp cuối năm tại TP.HCM, cầm khoảng 100.000-200.000 đồng, tín đồ ẩm thực có thể thỏa sức ăn uống tại những quán xá với loạt món bày biện đẹp mắt, lạ vị.
Đắp rong biển có tác dụng gì cho da?
Các thành phần trong rong biển có thể giúp trẻ hóa làn da của bạn.
Bún trứng vịt lộn và các kiểu kết hợp món ăn kỳ lạ
Nhiều sáng tạo độc đáo trong ẩm thực gây ấn tượng với giới sành ăn. Bún ăn kèm trứng vịt lộn, pizza trân châu đường đen hay bánh ong bắp cày... tạo sự lạ miệng cho thực khách.
Ăn cơm lươn chuẩn vị Nhật ở TP.HCM
Nếu muốn đổi vị với món ăn mới mẻ, bạn có thể thưởng thức cơm lươn Nhật Bản tại một số nhà hàng dưới đây.