Những đặc sản nổi tiếng của Yên Bái
Thịt trâu gác bếp, thịt dê, nếp Tú Lệ, chè Shan tuyết... là những đặc sản nổi tiếng của tỉnh Yên Bái, nơi có tuyến đường giao thông huyết mạch thủy - bộ vùng Đông Bắc và Tây Bắc.
78 kết quả phù hợp
Những đặc sản nổi tiếng của Yên Bái
Thịt trâu gác bếp, thịt dê, nếp Tú Lệ, chè Shan tuyết... là những đặc sản nổi tiếng của tỉnh Yên Bái, nơi có tuyến đường giao thông huyết mạch thủy - bộ vùng Đông Bắc và Tây Bắc.
Khám phá hành trình tinh hoa ẩm thực Việt
Việt Nam là nơi đa dạng món ngon, chứa đựng nét độc đáo của văn hóa dân tộc. Quyển sách “Chiếc thìa vàng và tinh hoa ẩm thực Việt” đi sâu khám phá và tôn vinh hành trình ấy.
‘Gia vị phong phú là thế mạnh của ẩm thực Việt’
“Nếu kết hợp khéo léo, gia vị sẽ trở thành bản tổng hòa của màu sắc và mùi vị, mang lại sự khoái khẩu tuyệt đối cho người ăn”, nghệ nhân ẩm thực Bùi Thị Sương chia sẻ.
Chợ Tết truyền thống diễn ra tại Almaz Vinhomes Riverside
Bên cạnh xu thế sắm Tết trong siêu thị, người Hà Nội cũng hào hứng tham gia các phiên chợ Tết truyền thống.
Săn hạt dổi rừng 4 triệu/kg: Nhà giàu dậy hương ngày Tết
Thơm hơn hẳn hạt tiêu, lại thêm vị cay cay,... chỉ cần cho vài hạt dổi rừng xay vụn khi ướp thịt để nướng hay pha nước chấm thì món ăn sẽ thơm ngon đặc biệt.
Bê non Mộc Châu: Hương vị thảo nguyên giữa lòng phố cổ
Thực khách thủ đô có thể thưởng thức món thịt bê ngọt mềm đặc sản của vùng thảo nguyên tỉnh Sơn La ngay tại Hà Nội.
5 lý do Mai Châu hút du khách mùa giáng sinh và năm mới
Mai Châu bốn mùa đều đẹp, mang đến cho du khách những phút giây thư giãn thanh bình, bởi vậy mà điểm đến này ngày càng thu hút khách du lịch.
Món 'mực rừng' Tây Bắc độc đáo
Người Tây Bắc vẫn gọi món ăn này là “mực của rừng” bởi khi ăn cũng nướng, đập đập rồi dùng tay xé thành từng miếng nhỏ chấm với tương ớt.
Tháng 5, du lịch Điện Biên để tìm về nguồn
Rời Hà Nội, sau 3 tiếng chúng tôi đã có mặt ở đèo Thung Khe, con đèo cao đầu tiên trên tuyến đường về nguồn. Sương giăng dày khắp triền núi, sà vào mặt người.
Phong tục đón Tết của đồng bào Thái trắng ở Tây Bắc
Năm nào cũng vậy, mỗi khi Tết đến xuân về, đồng bào dân tộc Thái trắng Tây Bắc lại tất bật, náo nhiệt đón năm mới. Cách đón năm mới của đồng bào cũng rất riêng và độc đáo.
Lần này có dịp về lại xứ sở hoa ban, hoa đào vào những mùa rét buốt và khoe sắc này âu cũng là một cái duyên.
Ăn cơm với người Thái ở bản Áng
Một buổi tối ướt át, lạnh lẽo trong một chuyến đi Mộc Châu, Sơn La. Và cũng bất ngờ khi chúng tôi đã có một bữa tối hoành tráng và đáng nhớ bên bếp lửa nhà sàn người Thái bản Áng.
Kỳ lạ phong tục đặt họ theo tên loài vật của người Khơ Mú
Họ Quàng có vật tổ là con cáo, họ Lường có vật tổ là con cầy, họ Lò có vật tổ là con đại bàng… Khi thấy vật tổ, họ thường kính trọng mà lùi ra xa.
“Tê giác bay” tính khí hung tàn, tợn bạo. Con khỏe hơn thường xâm lấn sang lãnh thổ của kẻ yếu để cướp bạn tình. Chúng đánh nhau chí tử cho đến khi một con phải đầu hàng bỏ chạy.
Bí ẩn về thung lũng trường sinh và món ăn từ loài kỳ thảo
Dù tuổi tác đã vượt qua khỏi con số 100 nhưng mỗi ngày, những cụ ông, cụ bà ấy vẫn làm được những công việc bình thường mà không hề có dấu hiệu của tuổi già.
Người Khơ Mú để thịt thối, có dòi, rồi họ chế biến món thịt ấy thành món ăn tên là Kính Coong. Với họ, miếng thịt có mùi thối luôn là một hương vị đặc biệt, càng thối càng ngon.
Các món đặc sản núi rừng Hòa Bình
Cá sông Đà nướng đồ, măng chua nấu thịt gà, chả cuốn bưởi... là những món ăn du khách không nên bỏ qua khi đến Hòa Bình.
Những món ăn tuyệt vời từ măng khắp miền đất nước
Có rất nhiều cách kết hợp để măng trở thành món ăn khó quên đối với các thực khách.