Vũ Linh thời rực rỡ và chuyện 'nhìn khổ quá, khán giả tặng 28.000 USD'
Được xưng tụng là "ông hoàng cải lương tuồng cổ", Vũ Linh có một thời hoàng kim rực rỡ trong nghề. Là lý do khi cố nghệ sĩ qua đời, nhiều khán giả thương xót.
3.129 kết quả phù hợp
Vũ Linh thời rực rỡ và chuyện 'nhìn khổ quá, khán giả tặng 28.000 USD'
Được xưng tụng là "ông hoàng cải lương tuồng cổ", Vũ Linh có một thời hoàng kim rực rỡ trong nghề. Là lý do khi cố nghệ sĩ qua đời, nhiều khán giả thương xót.
Linh hồn của phở Hà Nội vẫn chính là nồi nước dùng. Theo ông Phở Hùng, muốn có được nồi nước dùng ngon, xương bò phải tươi, chắc…
10 món thịt ngon nhất Indonesia
Ẩm thực Indonesia là sự kết hợp của nền văn hóa đa dạng, trải dài trên hàng chục nghìn hòn đảo lớn nhỏ.
Người Hà Nội ăn mặn hơn, ăn ngọt hơn và ăn cay hơn
Theo tác giả Vũ Thị Tuyết Nhung có sự thay đổi dễ cảm nhận nhất trong khẩu vị Hà Nội những năm gần đây, đó là người Hà Nội ăn ngọt hơn, mặn hơn và cay hơn trước rất nhiều.
Bột ngọt có an toàn với phụ nữ mang thai, mẹ cho con bú và trẻ em?
PGS.TS Phạm Ngọc Khái - Chủ tịch Hội Dinh dưỡng Việt Nam - chia sẻ về sự an toàn của bột ngọt cùng những kiến thức khoa học xoay quanh loại gia vị này.
Người Hà Nội ngày trước ăn uống ra sao
Ngày trước, người Hà Nội hay ăn các món rang, luộc, hấp, nấu ít mỡ màng. Thi thoảng mới ăn các món xào, rán.
Kido nhảy vào lĩnh vực nước mắm, lập công ty 200 tỷ đồng
Công ty hàng tiêu dùng này có kế hoạch phát triển ngành hàng nước chấm để trở thành một trong 4 mảng kinh doanh chiến lược thời gian tới.
Bún ốc nguội - niềm đam mê của các chị em
Hà Nội có một số hàng bún ốc nguội, tuy nhiên, hai hàng bún ốc nguội ở Ô Quan Chưởng và Bùi Thị Xuân vẫn là nổi tiếng nhất, đúng vị nhất.
Thưởng thức món ngon quê nhà ‘hậu Tết’
Khép lại chuỗi ngày sum họp rộn ràng dịp Tết, những ai sống xa nhà sẽ thấm thía hơn câu thành ngữ: “Anh đi anh nhớ quê nhà/Nhớ canh rau muống nhớ cà dầm tương”.
Không chỉ nổi danh là làng gốm sứ cổ truyền, có truyền thống khoa cử, Bát Tràng còn là một làng ẩm thực nổi danh với các món ăn như bánh chưng, chè kho và nhất là món măng mực.
Báo quốc tế ca ngợi thị trấn Hoàng Hôn là 'Địa Trung Hải có thật'
Tờ The Sydney Morning Herald gợi ý du khách đến thị trấn Hoàng Hôn ở nam đảo Phú Quốc, nơi mang vẻ đẹp Italy của miền Địa Trung Hải xa xôi.
Kido dự chi 1.300 tỷ đồng trả cổ tức
Với hơn 257 triệu cổ phiếu đang lưu hành, Kido dự kiến chi ra khoảng 1.300 tỷ đồng để thực hiện chi trả cổ tức cho cổ đông.
Thực phẩm quý trong mâm cơm và chuyện một thời gian khó
Ngày xưa quả trứng vẫn vốn là một thức thực phẩm quý trong mâm cơm các gia đình cả nông thôn lẫn thành thị. Nhưng ở nông thôn, trứng trước hết không phải là để ăn.
Món ngon phải thử khi ghé thăm các nước châu Á
Bài viết trên Stuff giới thiệu 5 món ngon du khách không nên bỏ lỡ trong hành trình khám phá các nước châu Á.
Món ăn kỳ dị bậc nhất thời bao cấp
Có một thức ăn kỳ dị nhất thời bao cấp mà tôi vẫn còn nhớ mãi. Ấy là món đầu cá khô nấu bí đỏ mà bà ngoại sáng kiến nấu cho chúng tôi hồi đi sơ tán.
Không phải là thời giàu sang long tu, vây cá, yến sào mà chính là trong cái thời bao cấp khốn khó ấy, các bà nội trợ Hà Nội mới càng chứng tỏ tay nghề nấu nướng vào hàng siêu đẳng.
Tự chuẩn bị mâm cúng chay cho rằm tháng Giêng
Mâm cơm cúng làm từ những nguyên liệu chay là lựa chọn của nhiều gia đình vào ngày rằm tháng Giêng.
Phong tục làm giúp cỗ cưới ở Hà Nội xưa
Trong mỗi họ tộc ở Hà Nội thường có một người đàn bà nội trợ đảm đang. Mỗi khi trong họ sắp có đám cưới, gia đình nào cũng tính đến mời người phụ nữ đó làm bếp trưởng.
Cỗ tết Thượng nguyên đền Dâu theo lối người Hà Nội cổ
Ngày tết Thượng nguyên là ngày tết đầu tiên sau tết Nguyên đán cổ truyền năm mới, là lễ tiết đầu tiên trong bốn lễ tiết quan trọng của đạo Mẫu.
Ngư dân Quảng Ngãi trúng đậm cá cơm đầu năm
Trong chuyến ra khơi đầu năm, ngư dân Quảng Ngãi đã trúng đậm "lộc biển" với hàng tấn cá cơm sau mỗi đêm đánh bắt.