Phong vị món ăn Việt - Hoa: Sự tiếp biến mang đậm màu sắc văn hóa
Hương vị ẩm thực Trung Hoa khi du nhập vào Việt Nam trải qua sự tiếp biến, thay đổi trong nguyên liệu, điều chỉnh cách chế biến để phù hợp với khẩu vị của người Việt.
8 kết quả phù hợp
Phong vị món ăn Việt - Hoa: Sự tiếp biến mang đậm màu sắc văn hóa
Hương vị ẩm thực Trung Hoa khi du nhập vào Việt Nam trải qua sự tiếp biến, thay đổi trong nguyên liệu, điều chỉnh cách chế biến để phù hợp với khẩu vị của người Việt.
Nước mát, giải nhiệt bán cả nghìn chai trong ngày nắng gắt ở TP.HCM
TP.HCM đang trải qua đợt nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất lên đến 37 độ C. Các cửa hàng nước giải khát, nước đắng giải nhiệt trở nên tấp nập hơn bình thường.
'Quán chè ma' hơn 80 năm tuổi ở TP.HCM
Tồn tại 83 năm, tiệm chè Châu Giang nằm trên đường Trần Hưng Đạo B (quận 5, TP.HCM) là điểm đến yêu thích của nhiều thế hệ Sài thành.
Ghé quán chè hơn 80 tuổi ở TP.HCM
Nằm nép mình giữa thành phố hiện đại, quán chè nhà đèn cũ kỹ là điểm đến quen thuộc của nhiều thế hệ người dân TP.HCM suốt gần một thế kỷ qua.
Đá bào Milo và 5 món ăn vặt ngọt ở TP.HCM
Nếu bạn là người đam mê đồ ngọt và thích khám phá những món ăn vặt thú vị ở TP.HCM, nhất định không thể bỏ qua danh sách 6 món ăn mát lạnh, ngọt ngào đang thu hút giới trẻ sau.
Cách nấu chè sâm bổ lượng tại nhà
Chè sâm có vị thanh mát, nhiều chất bổ, rất thích hợp ăn giải nhiệt vào mùa hè. Cách nấu chè sâm bổ lượng cũng khá đơn giản, chứ không hề cầu kỳ.
Siêu thị 'lên đời' hàng Trung Quốc: Tạm ngưng bán để rà soát
Các mặt hàng thực phẩm khô như nấm tuyết, nấm đông cô, táo tàu, nguyên liệu nấu chè sâm bổ lượng, canh tiềm gà... đã được tạm ngưng bán ở một siêu thị TP.HCM để ra soát nguồn gốc.
Siêu thị 'lên đời' cho hàng Trung Quốc
Nhiều cơ sở lấy sỉ hàng xuất xứ từ Trung Quốc tại chợ Bình Tây về đóng gói, ghi nhãn hàng đề tên cơ sở đóng gói, hoặc đề xuất xứ thành hàng Việt Nam rồi đưa vào siêu thị...