Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Nam sinh đấm gãy xương hàm bố sau khi bị nhắc chơi game

Một học sinh trung học ở Nhật Bản đã đấm, đá bố của mình một cách dã man sau khi bị mắng vì chơi game trên điện thoại vào đêm khuya.

Trụ sở cảnh sát tỉnh Aichi (Nhật Bản). Ảnh: Japan News.

Nam sinh 17 tuổi, sống tại Nagoya (tỉnh Aichi, Nhật Bản) đã bị bắt giữ vì tội cố ý giết người. Theo Mainichi, nam sinh này đã bạo lực nghiêm trọng bố của mình sau khi bị mắng vì chơi điện thoại vào đêm khuya.

Cảnh sát cho biết theo điều tra ban đầu, nam sinh đã thừa nhận hành vi của mình và khai rằng "cháu đã đấm và cố gắng giết ông ấy".

Cụ thể, vào khoảng 3h ngày 15/6, nam thanh niên đã đấm nhiều lần vào mặt bố của mình (45 tuổi) và dẫm đạp lên mặt ông. Hành vi bạo lực này khiến ông bố bị gãy xương hàm và rạn nứt hộp sọ quanh mắt. Ông được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Rất may mắn, các bác sĩ cho biết vết thương không nguy hiểm đến tính mạng.

Bản thân nam sinh cũng bị gãy tay phải. Sau đó, cậu ta đã tự gọi điện báo cảnh sát và bị bắt giữ ngay tại nhà.

Theo Đồn cảnh sát Naka thuộc Cảnh sát tỉnh Aichi, vào thời điểm xảy ra vụ việc, nam sinh đang bị cha mắng vì cậu thường xuyên chơi game trên điện thoại cả đêm cho tới tận sáng sớm. Cảnh sát đang tiếp tục điều tra động cơ cụ thể của vụ tấn công, bao gồm cả việc liệu trước đó giữa hai cha con có xảy ra mâu thuẫn khác hay không.

Mục Giáo dục giới thiệu đến bạn đọc những cuốn sách nuôi dạy trẻ trong thời đại 4.0.

Cuốn sách Nuôi con 4.0 - Làm thế nào để trẻ không bị nghiện thiết bị công nghệ? của TS Shimi Kang (nhà khoa học, tâm lý học, chuyên gia giáo dục, tác giả của nhiều tựa sách bán chạy) được đánh giá là hữu ích cho các phụ huynh có con em nghiện sử dụng thiết bị điện tử.

TS Shimi Kang đưa ra hàng loạt dẫn chứng và phân tích khoa học về cách thức tác động của thiết bị công nghệ đến bộ não đang trong giai đoạn phát triển của trẻ. Sau đó, bà chỉ ra những tác động tiêu cực đến sức khỏe, hành vi và tính cách của trẻ.

Học 12 giờ ở trường để dứt cơn nghiện điện thoại

Trường All Saints Catholic College (Anh) đang thực hiện một chương trình thí điểm với mục tiêu "trả lại tuổi thơ cho trẻ em" bằng cách cai nghiện điện thoại.

Ngọc Bích

Bạn có thể quan tâm