![]() |
1. "Nành đường, nành bò" là thức uống hút khách nào ở Đà Lạt?
Không mấy xa lạ, song sữa đậu nành nóng lại là một trong những thức uống ở Đà Lạt rất được du khách ưa chuộng, có lẽ vì phù hợp với tiết trời se lạnh nơi đây. Muốn sữa có vị ngọt ngào, dễ uống, người ta thường pha thêm đường hoặc sữa bò đặc, vì thế mọi người gọi tắt là "nành đường" hay "nành bò" để phân biệt 2 hương vị này. Ảnh: Chanlovefoods. |
![]() |
2. Ngoài "nành đường, nành bò", các quán sữa ở Đà Lạt thường có thêm những thức uống nào khác?
Ngoài "nành đường, nành bò", các quán sữa ở Đà Lạt còn phục vụ du khách nhiều thức uống hấp dẫn khác như sữa bắp, sữa khoai môn, sữa mè đen, sữa đậu xanh, sữa đậu phộng (phụng)... chế biến từ các nguyên liệu cùng tên. Không những thế, bạn còn có thể kết hợp các loại sữa với nhau để có thức uống hợp sở thích, khẩu vị, ví dụ như "nành phụng", tức sữa đậu nành pha với sữa đậu phộng, hay "nành xanh", tức sữa đậu nành pha với sữa đậu xanh... Ảnh: Ninheating. |
![]() |
3. Tại Đà Lạt, bạn có thể nhâm nhi món ăn nào cùng các loại sữa?
Như một nét đặc trưng, nhiều quán sữa ở Đà Lạt thường phục vụ du khách thức uống này kèm với các loại bánh ngọt thơm ngon, hấp dẫn. Bạn có thể thưởng thức hương vị sữa beo béo, ấm nóng cùng những món bánh yêu thích như bánh sừng bò, bánh su kem, bánh chuối, bánh tiêu... bằng cách xé nhỏ bánh, chấm vào sữa và nhâm nhi từng chút một. Ảnh: Maryderoux. |
![]() |
4. Món ăn ấm nóng nào sau đây được nhiều du khách chọn thưởng thức cho bữa sáng ở Đà Lạt?
Được nhiều du khách ưa thích, bánh mì xíu mại là gợi ý hấp dẫn cho bữa sáng ở Đà Lạt. "Phong cách" thưởng thức món ăn này tại thành phố sương mù thường là xé nhỏ bánh mì, chấm nước dùng trong chén xíu mại để riêng. Ngoài những viên xíu mại nhỏ tròn, chén thức ăn kèm có thể thêm chả gói lá, da heo luộc, hành lá xắt nhuyễn... và chan ngập nước dùng trong veo, ấm nóng, điểm chút váng mỡ beo béo, có vị tiêu, ớt cay cay "chống lạnh". Ảnh: Beafood22. |
![]() |
5. Đà Lạt có món bánh canh nổi tiếng nào?
Đến khu vực Xuân An ở đường Nhà Chung, gần nhà thờ Con Gà, du khách có thể tìm thưởng thức bánh canh Xuân An nổi tiếng. Món ngon ấm nóng này có sắc đỏ cam bắt mắt hơn những món bánh canh thường thấy. Bột làm sợi bánh canh được pha theo tỷ lệ riêng, cho thành phẩm không quá dai, không quá bở. Bánh canh Xuân An ở Đà Lạt còn có thêm chả miếng, chả viên, khoanh giò heo... hấp dẫn. Ảnh: Changmochi1506. |
![]() |
6. Ở Đà Lạt, bạn có thể thưởng thức món ăn nào làm từ bột gạo, đổ vào những khuôn đất nhỏ, nung nóng trên than hồng?
Giữa tiết trời se lạnh của Đà Lạt, món bánh căn nóng hổi vừa "ra lò" từ những chiếc khuôn đất nhỏ, nung trên lửa hồng khiến không ít du khách khó lòng chối từ. Người ta thường úp 2 chiếc bánh lại thành từng cặp. Mặt dưới của bánh giòn vàng hơn mặt trên do tiếp xúc nhiều với lửa. Tại thành phố sương mù, bánh căn thường có trứng cút phủ giữa mặt bánh, ăn kèm với nước xíu mại, chả gói lá... Ảnh: Maryderoux. |
![]() |
7. Khu Ba Toa ở Đà Lạt nổi tiếng với món ăn nào sau đây?
Khu Ba Toa ở Đà Lạt (có thể đi đến cuối đường Nguyễn Thị Định, phường 5) từ lâu nổi tiếng với món lẩu bò nóng hổi, "vừa thổi vừa ăn". Một phần lẩu bò đầy đặn nơi đây thường có đủ thịt nạm, thịt bắp, gân, đuôi, xí quách... hấp dẫn. Ăn kèm với lẩu là mì trứng, các loại rau xanh Đà Lạt, chén chao chấm pha chế đậm đà, bắt vị. Nếu du lịch theo nhóm đông người, món ăn này là một gợi ý thích hợp cho bạn. Ảnh: Rin.ngg. |