Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Nấu súp cá tuyệt ngon đãi cả nhà

Cách làm súp cá tuyệt ngon cho cả gia đình dưới đây hơi cầu kỳ, tỉ mỉ nhưng kết quả sẽ làm bạn hài lòng.

Thực hiện: 40 phút

Khẩu phần: 2 người

Nguyên liệu

Ảnh: Hoàng Thụy. 

50g phi lê cá bơn

50g cá tuyết

50g cá Êfin

3 củ khoai tây

2 lá nguyệt quế

1 củ hành tây

1 ổ bánh mì giòn Pháp

1 chén khoai tây chiên

1 muỗng cà phê lá húng tây khô

1 muỗng cà phê tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê kinh giới khô, 3 thìa cà phê bơ thực vật, 4 cọng ngò tây, 2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 100 ml nước lọc

Cách nấu súp cá

Các loại cá rửa sạch, cắt khoanh nhỏ bằng nhau.

Khoai tây gọt vỏ, cắt làm bốn phần bằng nhau.

Cho nước lọc, khoai tây, lá nguyệt quế, kinh giới, húng tây, ngò tây, muối, tiêu vào nồi, đun sôi.

Khi hỗn hợp trong nồi sôi, văn lửa nhỏ, đậy nắp để hầm mềm khoai tây.

Khi khoai tây chín tới, nhẹ tay thả các loại cá vào nồi. Đậy nắp, tiếp tục nấu nhỏ lửa. Hầm khoảng 25 phút.

Bóc vỏ hành tây, rửa sạch, cắt sợi mỏng.

Làm nóng dầu ăn, phi thơm tỏi, cho hành tây vào xào sơ. Tiếp đó cho bơ vào, để cho bơ mềm.

Khi cá và khoai tây đều đã được hầm mềm, cho hỗn hợp trên vào nồi súp cá. Đun sôi súp một lần nữa thì tắt bếp, vớt bỏ lá nguyệt quế.

Múc súp cá ra chén, dùng nóng với bánh mì và khoai tây chiên.

Lưu ý: Có thể thưởng thức súp cá bằng cách sau khi nấu, cho súp vào chén chịu nhiệt, xếp bánh mì nướng giòn lên, rắc phô mai bào lên, đem đút lò 3 phút ở 200 độ C.

Làm bánh crepe trà xanh cuộn phô mai

Bánh crepe trà xanh cuộn phô mai có vị béo ngậy, vị nho khô ngâm rượu rum, và độ mềm dai của lớp vỏ cuộn trà xanh.

An Huỳnh

Bạn có thể quan tâm