Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Nem cua bể phong cách miền Nam

Sự phá cách của việc không dùng giá sống hay cuốn nem hình trụ khiến món ăn không chỉ lạ lẫm về hình thức lẫn nội dung mà còn dễ dùng hơn.

Nem cua bể phong cách miền Nam

Sự phá cách của việc không dùng giá sống hay cuốn nem hình trụ khiến món ăn không chỉ lạ lẫm về hình thức lẫn nội dung mà còn dễ dùng hơn.

Nguyên liệu:

- Thịt cua bể: 200g

- Thịt nạc: 100g

- Trứng vịt: 1 trứng

- Nấm mèo: 50gr

- Cà rốt: 2 củ

- Củ sắn: 1 củ

- Đu đủ xanh: 1/2 trái nhỏ

- Hành lá: 100gr

- 100g miến ngâm nở

- Bánh tráng mỏng

- Nước mắm chấm, tiêu, dầu ăn, hạt nêm

- Bún, rau thơm, rau xà lách, ngò rí

- Nước mắm, dầu ăn, tiêu, bột ngọt, muối, bột nêm...

Cách làm:

Làm nước mắm chua ngọt:

- Gọt vỏ cà rốt, đu đủ xanh, cắt lát mỏng, ngâm với giấm có pha ít đường.

- Pha nước mắm theo tỷ lệ: 2 mắm + 2 giấm + 1 đường + 1/3 bột ngọt + 1 ớt (đơn vị tính ở đây là muỗng).

- Khi nào thưởng thức, vớt cà rốt, đu đủ khỏi giấm, cho vào cùng mắm để chấm.

Làm nem:

- Thịt nạc băm nhỏ.

- Thịt cua trụng qua nước sôi, để ráo.

- Miến ngâm nước cho mềm, xắt khúc.

- Nấm mèo ngâm nước nóng khoảng 3 phút, vẩy ráo, xắt mỏng.

- Cà rốt (1 củ), củ sắn bào vỏ, xắt mỏng

- Hành tím, hành lá xắt mỏng.

- Cho thịt heo, thịt cua, miến, nấm mèo,cà rốt, củ sắn, hành lá, hành tím, trứng vào tô lớn, trộn đều.

- Nêm một chút tiêu, 1 muỗng cà phê nước mắm ngon, 2 thìa cà phê hạt nêm vào hỗn hợp trên.

- Trải bánh tráng mỏng ra thớt, dùng tay rẩy chút nước cho bánh mềm. Tiếp đó cho phần nhân vào giữa, cuốn lại cho chặt tay.
- Bắc chảo dầu cho sôi, thả nem vào rán vàng đều.

- Vớt nem ra giấy thấm dầu.

- Dọn kèm nem với mắm chua ngọt, rau sống, bún tươi.

An Huỳnh

Hướng dẫn: Đầu bếp Ánh Dương (Nhà hàng Au Lac do Brazil)

 Theo Infonet

An Huỳnh

Hướng dẫn: Đầu bếp Ánh Dương (Nhà hàng Au Lac do Brazil)

Bạn có thể quan tâm