1. Món ngon Hà Nội thường kèm theo nem rán?
Bún chả Hà Nội là đặc sản nổi tiếng, hiện có mặt ở nhiều địa phương. Thành phần món ăn gồm có bún tươi, chả viên tạo hình từ thịt băm nhuyễn, chả miếng làm từ thịt lợn thái mỏng, được tẩm ướp gia vị và nướng lên. Món này dùng với nước chấm pha loãng, có đu đủ xanh, su hào, cà rốt, các loại rau thơm... Ăn kèm bún chả thường có nem rán giòn, làm từ bánh đa nem gói nhân thịt lợn, tôm, miến, trứng, mộc nhĩ, cà rốt, giá đỗ... Ảnh: Ryanfoodaholic. |
2. Đặc sản nổi tiếng ở Hải Phòng?
Hải Phòng nổi tiếng với đặc sản nem cua bể thơm ngon. Nem được gói vuông vức, kích thước khá to, không như cuốn hình trụ thường thấy. Nguyên liệu không thể thiếu để làm món ăn này là cua bể tươi ngon, chắc thịt, tốt nhất là cua gạch, kết hợp thịt nạc vai, lòng đỏ trứng, nấm hương, mộc nhĩ, hành lá, miến, giá đỗ, gia vị... Ăn kèm nem cua bể giòn tan là bún tươi, nước mắm pha đủ vị chua cay mặn ngọt, rau thơm các loại... Ảnh: An Biên. |
3. Món ăn dân dã ở Quảng Ngãi?
Ram bắp Quảng Ngãi là món ăn dân dã, được nhiều người dân địa phương và du khách ưa chuộng. Thay vì chế biến nên các loại ram tôm, ram thịt, người ta dùng bắp gói làm nhân, thường là bắp nếp còn non, hạt bắp ngậm "sữa" căng mọng, cho thành phẩm ram bắp có hương vị độc đáo. Ảnh: Monngonquangngaiquan2. |
4. Tỉnh nào có đặc sản chả ram tôm đất?
Chả ram tôm đất là đặc sản nổi tiếng của Bình Định. Nguyên liệu để chế biến món ăn là tôm đất tươi, thịt ba rọi, bánh tráng… Khi chiên chả ram tôm đất, bạn cũng cần phải chú ý để từng cuốn chả chín vàng đều, không bị cháy, có hương vị giòn rụm, beo béo, bùi bùi. Ảnh: Rey.winter.stuff. |
5. Đặc sản ở Phan Thiết (Bình Thuận)?
Đến Phan Thiết, du khách có thể thử qua món chả cuốn cá trích hấp dẫn. Thay cho nhân thịt, người ta sử dụng fillet cá trích tươi xắt nhỏ, ướp gia vị, trộn cùng sắn, cà rốt, hành lá... làm nhân, cuốn bánh tráng mỏng, chiên giòn. Để món ăn thêm hấp dẫn, chả cuốn cá trích còn được phục vụ kèm trứng luộc, nem chua, chả, bì trộn thính, rau thơm, xoài, dưa, chấm nước mắm đậu phộng sền sệt... Ảnh: Wheretoeat.inphanthiet. |
6. Món bún phổ biến ở TP.HCM?
Ở TP.HCM, món bún thịt nướng chả giò khá phổ biến, được nhiều người yêu thích. Người ta có thể phục vụ món bún chỉ có thành phần chính là thịt nướng hoặc chả giò, hoặc kết hợp với nhau, thêm cả nem nướng, đồ chua, dưa leo, giá sống, rau thơm, mỡ hành, đậu phộng, nước mắm... Ảnh: Mysteriousaigon. |
7. Ngoài bánh tráng mỏng bằng bột gạo, người ta có thể cuốn chả giò bằng bánh tráng nào?
Ngoài loại bánh tráng mỏng bằng bột gạo, người ta có thể cuốn chả giò bằng bánh tráng bò bía hoặc bánh tráng rế. Bánh tráng bò bía còn được gọi là bánh tráng xốp đậu xanh, bánh tráng bò bía đậu xanh, làm từ bột mì, hơi dày, có thể cuốn chả giò thành hình trụ, hình vuông, hình tam giác tiện lợi. Bánh tráng rế làm từ bột mì, bột gạo, có hình dạng tròn với những sợi nhỏ đan xen nhau như vân lưới đẹp mắt, khi cuốn chả giò cho thành phẩm khá giòn. Ảnh: Ai_dac. |