Một sai lầm phổ biến khi trữ thức ăn trong tủ lạnh
Bảo quản thực phẩm không đúng cách có thể ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm, tăng nguy cơ mắc bệnh.
43 kết quả phù hợp
Một sai lầm phổ biến khi trữ thức ăn trong tủ lạnh
Bảo quản thực phẩm không đúng cách có thể ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm, tăng nguy cơ mắc bệnh.
Tỷ phú tiền số định ăn 'quả chuối dán tường' giá 6,2 triệu USD
Sau khi đấu giá thành công tác phẩm của Maurizio Cattelan, Justin Sun dự định ăn trái chuối này để thưởng thức nghệ thuật.
Một sai lầm phổ biến khi trữ thực phẩm trong tủ lạnh
Nếu không bảo quản đúng cách, thực phẩm trong tủ lạnh có thể bị hư hỏng, mất chất dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc thực phẩm.
Những cuốn sách giá trị của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng
Không chỉ là nhà lãnh đạo tài đức vẹn toàn, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng còn là Nhà báo, Nhà viết sách với nhiều tác phẩm có giá trị thực tiễn để lại cho toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta.
Giải Báo chí Quốc gia phản ánh bức tranh sôi động của báo giới
Theo Chủ tịch nước Tô Lâm, các tác phẩm đoạt Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVIII phản ánh bức tranh lao động sôi động của báo giới cả nước trong năm qua.
3 món được ưa chuộng nhưng dễ gây ngộ độc số một
Những món ăn rất quen thuộc với người Việt nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm.
10 nguyên tắc ăn uống nên nhớ trong những ngày Tết
Thực phẩm không được lựa chọn đúng cách, chế biến và bảo quản cẩn thận sẽ bị mất đi các chất dinh dưỡng quan trọng, thậm chí gây hại đến sức khỏe.
Nước mắt xúc động của tác giả nhận giải A Giải thưởng Sách Quốc gia
Bà Nguyễn Thụy Anh, tác giả bộ sách "Chào tiếng Việt" không giấu nổi xúc động khi tác phẩm của mình được xướng tên hạng cao nhất tại Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ sáu.
Nguyên tắc chế biến, bảo quản thực phẩm ngừa ngộ độc
Chế biến, bảo quản đồ ăn sai cách có thể làm lây lan vi khuẩn gây hại, tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm.
Sai lầm khi bảo quản thực phẩm khiến vi khuẩn chết người sinh sôi
Khi chế biến, đóng gói, đóng hộp vào bao kín, chúng ta có thể vô tình tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn kỵ khí sinh sôi, phát triển trong thức ăn.
6 nguyên tắc bảo quản thực phẩm cần nhớ khi thời tiết nắng nóng
TP.HCM và các tỉnh phía nam bước vào đợt nắng nóng oi bức, khó chịu. Đây là điều kiện lý tưởng cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển, có thể làm cho thức ăn nhanh hỏng, dễ bị ôi thiu.
Sự thật về thực phẩm hết hạn sử dụng
Trong nhiều trường hợp, hạn sử dụng được in trên bao bì không xác định được độ an toàn của thực phẩm.
Những điều Tổng bí thư lưu ý về công tác nội chính
Các cơ quan nội chính phải thật sự là những "thanh bảo kiếm sắc bén" và "lá chắn vững chắc" để bảo vệ tổ quốc, giữ gìn trật tự kỷ cương của xã hội.
Cách bảo quản thực phẩm an toàn, tươi lâu
Bảo quản đúng cách không chỉ giúp thực phẩm tươi lâu hơn mà còn ngăn ngừa vi khuẩn gây hại phát triển.
Saigon Expresso: Thưởng Tết cao nhất tại TP.HCM gần 1,3 tỷ đồng
Đối với thưởng Tết Nguyên đán năm 2022 ở TP.HCM, tiền thưởng bình quân là 8,88 triệu đồng/người. Mức thưởng cao nhất là gần 1,3 tỷ đồng/người, thuộc một doanh nghiệp ở khối FDI.
Đà Nẵng cho phép mở lại một số chợ truyền thống
Các chợ được hoạt động trở lại phải đảm bảo điều kiện phòng, chống dịch. Ban quản lý, tiểu thương, người lao động tại chợ đều đã tiêm vaccine; tiến hành xét nghiệm PCR 3 ngày/lần.
Cách bảo quản thực phẩm ngày giãn cách
Để duy trì trạng thái tươi ngon của thực phẩm khi bảo quản trong tủ lạnh, tủ đông, người nội trợ cần có cách sơ chế và đóng gói đúng cách.
Mua thực phẩm online thời giãn cách
Thời gian dài làm việc tại nhà, tôi thường xuyên vào bếp hơn. Tôi đặt mua online các nguyên liệu nấu nướng trên sàn thương mại điện tử, hội nhóm mạng xã hội hay app giao hàng.
8 thực phẩm rất độc nếu ăn sống
Chúng ta chỉ có thể ăn sắn, khoai tây, cà tím hay một số loại đậu khi chúng được nấu chín.
Những vụ ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng trên thế giới
Các vi khuẩn trong thực phẩm có độc tính cao, gây nguy hiểm cho nhiều bệnh nhân, đặc biệt là phụ nữ có thai.