Ăn nhiều chất xơ chế biến sẵn tăng nguy cơ ung thư gan
Nghiên cứu cho thấy chế độ ăn nhiều chất xơ chế biến làm tăng nguy cơ ung thư gan. Những người có nguy cơ bị ung thư gan nên kiểm tra axit mật và hạn chế ăn chất xơ lên men.
706 kết quả phù hợp
Ăn nhiều chất xơ chế biến sẵn tăng nguy cơ ung thư gan
Nghiên cứu cho thấy chế độ ăn nhiều chất xơ chế biến làm tăng nguy cơ ung thư gan. Những người có nguy cơ bị ung thư gan nên kiểm tra axit mật và hạn chế ăn chất xơ lên men.
Matcha và trà xanh khác gì nhau?
Trà xanh và matcha (bột trà xanh) có các thành phần tương tự nhau, chỉ là nồng độ ở matcha cao hơn nhiều. Vì vậy, các nhà khoa học tin rằng matcha cũng có lợi cho sức khỏe.
Uống rượu bia bị đỏ mặt là dễ bị ung thư?
Người dễ bị đỏ mặt khi uống rượu bia có nhiều nguy cơ ung thư đường tiêu hóa hơn, nhưng bất cứ ai uống rượu bia ở mức độ nào cũng làm tăng nguy cơ ung thư.
Ung thư vú có thể xảy ra ở cả nam và nữ giới. Tuy nhiên, phụ nữ, đặc biệt người từng dậy thì sớm hoặc mãn kinh muộn, có nguy cơ mắc căn bệnh này cao hơn.
Uống quá nhiều cà phê có gây ung thư
Hiện nay, chưa có bằng chứng cho thấy uống quá nhiều cà phê gây ung thư, thậm chí một số nghiên cứu cho thấy khả năng ngừa ung thư gan của cà phê.
12 tuổi mắc ung thư đại trực tràng, bệnh không còn ở người trung tuổi
Bác sĩ Hà Hải Nam cho biết từng điều trị cho bệnh nhân ung thư đại trực tràng ở độ tuổi 12, 17, 18. Đây là căn bệnh có tỷ lệ di truyền rất cao trong số các bệnh ung thư.
Phương pháp tầm soát ung thư cổ tử cung
Theo ThS.BS Kiều Lệ Biên - Trung tâm Sản Phụ khoa, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM, có nhiều phương pháp để tầm soát ung thư cổ tử cung.
Dấu hiệu cảnh báo có thể bạn mắc ung thư phổi
Các dấu hiệu ung thư phổi thường không đặc hiệu, khó phát hiện và dễ nhầm lẫn với những bệnh lý khác. Do đó, không ít người bỏ qua và lỡ giai đoạn vàng để điều trị triệt căn.
Ung thư ở người dưới 50 tuổi tăng đột biến
Theo báo cáo mới của các nhà nghiên cứu tại Bệnh viện Brigham và Phụ nữ ở Boston, ung thư ở người lớn dưới 50 tuổi tăng đáng kể trên khắp thế giới trong vài thập kỷ qua.
Phát hiện mới về nguyên nhân gây ung thư phổi
Các nhà khoa học phát hiện cơ chế khiến ô nhiễm không khí gây ung thư phổi ở những người không hút thuốc. Nghiên cứu này được đánh giá là bước đột phá cho khoa học và xã hội.
Những hóa chất độc hại bên trong bao bì nhựa
Theo nhà sinh học phân tử Bruce Blumberg, hợp chất BPA (Bisphenol A) có trong bao bì nhựa góp phần tạo nên nhiều bệnh nguy hiểm như béo phì, ung thư vú...
Những người ngủ ngáy có nguy cơ bị ung thư cao hơn
Theo một nghiên cứu mới, người ngủ ngáy dễ hình thành cục máu đông trong tĩnh mạch và có thể đe dọa tính mạng. Họ cũng có nguy cơ mắc ung thư cao hơn.
Mới 15 tuổi, trẻ đã viêm loét dạ dày phải cấp cứu
Bệnh nhi xuất huyết tiêu hóa do viêm loét dạ dày phải nhập Bệnh viện Nhi đồng 2, TP.HCM. Trẻ được truyền máu liên tục nhưng máu vẫn chảy không ngừng.
Ung thư đại trực tràng ngày càng trẻ hóa
Bác sĩ Nguyễn Văn Dũng cho biết bệnh nhân trẻ nhất ông từng điều trị là 21 tuổi. Bệnh nhân không phải phát hiện giai đoạn sớm, khi đến đã có hiện tượng tắc ruột.
Phát hiện mới về thực phẩm gây ung thư hàng đầu cho nam giới
Ăn nhiều thực phẩm chưa qua chế biến làm tăng đáng kể nguy cơ mắc ung thư đại trực tràng cho nam giới và có thể dẫn tới bệnh tim, tử vong sớm ở cả hai giới.
Loại hóa chất quen thuộc gây ung thư gan
Mặc dù đã bị cấm trong sản xuất mỹ phẩm, vải, sản phẩm chống dính, loại hóa chất này vẫn đang gây ảnh hưởng tới con người vì vĩnh viễn không thể bị phân hủy.
Trường hợp nên tầm soát ung thư gan sớm
Mẹ của tôi vừa phát hiện ung thư gan. Tôi có nên tầm soát để phát hiện bệnh sớm không?
Hóa chất có trong lô mì Omachi vừa bị tiêu hủy
Việc tiêu thụ các sản phẩm nhiễm Ethylene oxide không gây nguy hiểm cấp tính cho sức khỏe nhưng có thể gây ung thư nếu thường xuyên sử dụng trong thời gian dài.
9 loại 'siêu thực phẩm' cần thiết cho người lớn tuổi
Quá trình lão hóa làm giảm nhu cầu năng lượng (calo), do đó, người cao tuổi muốn nhận được đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết nên ăn các loại "siêu thực phẩm" dưới đây.
5 lưu ý giúp ngăn ngừa ung thư đường tiêu hóa
Theo bác sĩ Trần Đức Cảnh, chế độ ăn giàu chất xơ, uống đủ nước, loại bỏ chất béo xấu, nhai chậm và kỹ là một số cách đơn giản giúp bạn bảo vệ cơ thể khỏi nguy cơ mắc ung thư.