Nhân viên y tế bị phạt 10 triệu vì tung tin sai về phòng dịch Covid-19
Qyên và Phánh tung tin uống trứng gà để chống dịch bệnh khiến một số người dân hoang mang, lo sợ, đổ xô đi mua.
1.482 kết quả phù hợp
Nhân viên y tế bị phạt 10 triệu vì tung tin sai về phòng dịch Covid-19
Qyên và Phánh tung tin uống trứng gà để chống dịch bệnh khiến một số người dân hoang mang, lo sợ, đổ xô đi mua.
Sách hay về phòng ngừa và xử lý các loại bệnh bạn nên biết
Những cuốn sách này do NXB Thông tin Truyền thông xuất bản. Đây không chỉ là tài liệu tham khảo hữu ích đối với các nhà chuyên môn, mà còn là cẩm nang giúp ích cho bạn đọc.
Giám đốc Trường Sinh: 26 nhân viên nhiễm Covid-19 không phải là tội đồ
Giám đốc công ty cung cấp suất ăn, nước sôi có 26 nhân viên dương tính Covid- 19 nói nhân viên của mình “không thể là tội đồ được”.
Bộ phận nào của ốc biển có thể chứa độc?
Người dân nên thận trọng, tránh tò mò cầm nắm, đụng chạm, ăn những loài ốc lạ, màu sắc sặc sỡ, dễ dẫn đến ngộ độc.
Truy tìm kẻ tung tin thất thiệt ăn trứng gà sống phòng Covid-19
Nghe tin đồn thất thiệt, nhiều người dân huyện vùng cao Ba Tơ (Quảng Ngãi) đổ xô mua trứng gà về ăn sống.
10 người nhập viện sau khi ăn tiệc cưới
Hàng chục khách dự tiệc cưới ở thành phố Uông Bí, Quảng Ninh, phải nhập viện cấp cứu vì ngộ độc thực phẩm.
Nghỉ học dài, cần chú ý gì về chế độ dinh dưỡng của bé?
Trong thời gian trẻ chưa thể đến trường, các phụ huynh cần quan tâm tới bữa ăn của con để đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho các bé trong mùa dịch.
8 loại thực phẩm thông dụng tuyệt đối không nên ăn sống
Để phòng dịch Covid-19, bạn nên thực hiện nguyên tắc "ăn chín uống sôi", đặc biệt, tuyệt đối không ăn sống một số loại thực phẩm tiềm ẩn nguy cơ gây độc cao sau.
Ngô Ngạn Tổ tiều tụy sau cơn bạo bệnh
Ngô Ngạn Tổ suýt mất mạng vì bị vỡ ruột thừa vào tháng 3/2019. Diện mạo tiều tụy của anh trong lần xuất hiện mới đây khiến người hâm mộ xót xa.
Phân biệt sam biển, so biển và loạt thực phẩm để tránh ngộ độc
Nhiều trường hợp nhầm lẫn giữa sam biển với so biển khiến người ăn ngộ độc, có thể tử vong. Vì thế, bạn cần biết cách phân biệt chúng cũng như một số loại thực phẩm tương tự.
Làm thế nào để trẻ hiểu và phòng tránh cảm, cúm?
Sử dụng ngôn từ dễ hiểu, được minh họa bằng các hình ảnh sinh động, bộ sách "Các bệnh thường gặp" giúp trẻ có ý thức hơn trong chăm sóc sức khỏe bản thân.
Thủ phạm gây ngộ độc, tử vong khi ăn bánh trôi ngô ở Hà Giang
Trước 2015, Hà Giang thường xuyên xảy ra nhiều vụ ngộ độc thực phẩm do ăn bánh trôi ngô gây hậu quả nặng nề. Qua quá trình nghiên cứu, Cục ATTP đã tìm được "thủ phạm".
3 biện pháp đơn giản làm sạch những 'ổ virus' trong nhà
Bảo vệ từ trong ra ngoài là điều cần ghi nhớ để ngừa virus corona. Nếu không cẩn trọng, ngôi nhà sẽ vô tình trở thành “ổ dịch” chứa nhiều nguy cơ lây bệnh.
8 thực phẩm có thể gây ngộ độc khi chế biến sai cách
Thịt đỏ, khoai tây, cà chua, trứng... là thực phẩm bổ dưỡng thường có trong bữa ăn của mỗi gia đình. Tuy nhiên, chúng có thể gây ngộ độc nếu bạn chế biến và bảo quản sai cách.
Người đàn ông suýt chết sau nhiều ngày hóc xương gà trong cổ
Trong lúc đùa giỡn và vấp ngã, miếng thịt gà vô tình chui thẳng vào thực quản khiến người đàn ông liên tục tức ngực, khó thở và suýt chết.
Đội giải cứu thức ăn đầu tiên ở Hà Nội
Tết chưa qua, một người bạn đã dặn “gom tất cả bánh kẹo ế lại, để mang cho trẻ em nghèo”. Ý tưởng này được truyền cảm hứng từ những học sinh cấp ba trên địa bàn Hà Nội.
Mẹo bảo quản thực phẩm an toàn sau Tết
Nếu gia đình bạn còn dư thừa nhiều thực phẩm sau Tết, đừng bỏ qua các mẹo dưới đây để bảo quản chúng một cách an toàn hơn.
Làm gì khi bị ngộ độc thực phẩm?
Việc sử dụng các loại thực phẩm chế biến sẵn, không bảo quản đúng cách, có thể dẫn đến tình trạng ngộ độc thực phẩm.
Những món ngon ngày Tết có thể gây hại nếu dùng sai cách
Nhiều món ngon trong ngày Tết có thể gây hại cho sức khỏe của người ăn khi sử dụng, lựa chọn không đúng cách.
1 người chết, 7 người ngộ độc do ăn trứng cóc
Một gia đình ăn thực phẩm được chế biến từ trứng cóc dẫn đến 1 người tử vong, 7 người nhập viện trong tình trạng nôn mửa, khó thở, đau bụng.