Loại thực phẩm có thể gây tử vong khi ăn sống
Một số thực phẩm được khuyến cáo không nên ăn sống bởi chúng có thể gây khó tiêu hoặc trở thành chất độc hại cho cơ thể.
71 kết quả phù hợp
Loại thực phẩm có thể gây tử vong khi ăn sống
Một số thực phẩm được khuyến cáo không nên ăn sống bởi chúng có thể gây khó tiêu hoặc trở thành chất độc hại cho cơ thể.
Bộ Y tế tìm những người ăn bún riêu chay ở Bình Dương
Bộ Y tế đề nghị những người này cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất nếu có vấn đề bất thường về sức khỏe.
Bé 3 tuổi tử vong do ngộ độc sắn cao sản
Sau khi ăn sắn cao sản, hai bệnh nhi bị ngộ độc cyanide, một em tử vong trên đường đến viện.
Những loài hải sản chứa độc tố gây chết người
Một số loại hải sản gây ngộ độc nặng, thậm chí có thể tử vong khi bạn ăn phải.
Những thực phẩm chứa chất độc nguy hiểm
Khi không được chế biến đúng cách, một số loại thực phẩm quen thuộc có thể khiến bạn gặp nguy hiểm.
Một người ở Mỹ tử vong sau khi ăn thịt nguội nhiễm khuẩn
Bệnh nhân xuất hiện triệu chứng ngộ độc sau khi ăn xúc xích, thịt nguội không rõ nguồn gốc.
51 người ngộ độc sau khi ăn bánh mì
Sau khi ăn bánh mì, 51 người có biểu hiện ngộ độc thực phẩm nên phải đến bệnh viện điều trị.
Chủ pate Minh Chay lên tiếng sau vụ ngộ độc
Giám đốc Công ty TNHH hai thành viên Lối sống mới cho hay công ty đang hỗ trợ điều tra làm rõ nguyên nhân thực sự dẫn đến sự cố nhiễm khuẩn, đồng thời hỗ trợ bệnh nhân.
Gần 1.300 người ở Hà Nội mua pate Minh Chay
Trong số gần 1.300 khách hàng ở Hà Nội mua pate Minh Chay, hơn 1.100 người đã được cơ quan chức năng liên hệ để thu hồi sản phẩm.
Vì sao pate Minh Chay đắt gấp 2-3 lần pate thường?
Pate Minh Chay đắt gấp 2-3 lần sản phẩm pate chay trên thị trường hiện nay vì được quảng cáo là sản xuất bằng công nghệ hiện đại, nguồn nguyên liệu an toàn.
Ngành nông nghiệp nói gì sau vụ ngộ độc pate Minh Chay
"Quá trình sản xuất có thể xảy ra sự cố từ khâu nguyên liệu, vận hành nên việc cấp giấy chứng nhận cho doanh nghiệp, rồi xảy ra vấn đề là chuyện có thể", ông Nguyễn Như Tiệp nói.
Bộ Y tế chỉ ra trách nhiệm quản lý vụ Minh Chay
Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường cho biết tùy mỗi sản phẩm thực phẩm và đồ uống khác nhau, sẽ có các cơ quan quản lý tương ứng.
'Ông Nguyễn Đức Chung chiếm đoạt tài liệu mật vụ Nhật Cường'
Trả lời câu hỏi của Zing, thiếu tướng Tô Ân Xô cho biết trong số các tài liệu bí mật ông Nguyễn Đức Chung chiếm đoạt có tài liệu vụ Nhật Cường.
Ai chịu trách nhiệm vụ ngộ độc pate Minh Chay?
Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản, khẳng định trách nhiệm quản lý và xử lý chính vụ ngộ độc pate Minh Chay thuộc về ngành y tế và nông nghiệp.
Công an Hà Nội điều tra vụ ngộ độc pate Minh Chay
Cơ quan chức năng của Công an Hà Nội đã vào cuộc xác minh, điều tra nguyên nhân 9 người có dấu hiệu ngộ độc khi dùng sản phẩm pate Minh Chay.
Hàng trăm khách hàng đã ăn hoặc tự hủy bỏ pate Minh Chay
Những khách hàng này đã ăn pate Minh Chay hoặc tự hủy bỏ sản phẩm. Tuy nhiên, cơ quan chức năng chưa cung cấp chính xác số người sử dụng.
Ai bồi thường cho nạn nhân bị ngộ độc pate Minh Chay?
Luật sư cho rằng Công ty TNHH Hai thành viên Lối Sống Mới phải bồi thường cho các nạn nhân bị ngộ độc do sử dụng pate Minh Chay.
Đà Nẵng khuyến cáo người dân không dùng pate Minh Chay
Cơ quan chức năng TP Đà Nẵng khuyến cáo người dân tạm thời không sử dụng 13 sản phẩm của Công ty TNHH Hai thành viên Lối Sống Mới.
Tràn lan đồ chay giả mặn không nhãn mác
Với nhu cầu đa dạng, thị trường thực phẩm chay chế biến sẵn đã thu hút lượng lớn doanh nghiệp, cá nhân, hộ gia đình kinh doanh, sản xuất, dù chất lượng còn nhiều bàn cãi.
Chọn và chế biến hải sản như thế nào để không bị ngộ độc?
Hải sản là thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng cũng rất dễ nhiễm khuẩn, gây ngộ độc, nhất là khi không được chế biến kỹ, nấu chín.