Nhiễm khuẩn họng miệng, coi chừng nguy cơ thấp tim
Tiêm phòng thấp là biện pháp tốt nhất để phòng ngừa thấp tim tái phát, hạn chế tiến triển của bệnh van tim do thấp.
105 kết quả phù hợp
Nhiễm khuẩn họng miệng, coi chừng nguy cơ thấp tim
Tiêm phòng thấp là biện pháp tốt nhất để phòng ngừa thấp tim tái phát, hạn chế tiến triển của bệnh van tim do thấp.
Tiết canh: Món ăn bổ dưỡng hay nguy hiểm chết người
Tiết canh là món ăn được nhiều người ưa chuộng và cho rằng rất bổ dưỡng. Tuy nhiên, hàng ngày các bệnh viện đều tiếp nhận nhiều ca cấp cứu liên quan đến đặc sản này.
Cách phòng ngừa và điều trị viêm amidan
Viêm amidan có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, lây lan từ người này sang người khác bởi những phần tử trong không khí hoặc những cái bắt tay, hắt hơi.
Giật mình 'công nghệ' chế phẩm màu vào tiết canh heo
Từ giữa tháng 8 đến nay, nhiều ca nhập viện và nguy kịch và nhiễm khuẩn và ngộ độc từ các loại tiết canh đặc sản này.
9 xét nghiệm quan trọng trong thai kỳ mẹ bầu cần biết
Xét nghiệm khi mang thai là điều cần thiết để kiểm tra và phát hiện sớm những bất thường có thể xảy ra có thể ảnh hưởng xấu đến cả mẹ và bé trong thời kỳ mang thai.
Theo thông tin từ Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, trong 3 ngày, cơ sở này tiếp nhận 5 người nhiễm liên cầu lợn, 3 trường hợp đã ăn tiết canh.
Nhậu tiết canh, 2 người tử vong
Chỉ trong vòng 3 ngày (3-5/7), bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương tiếp nhận 5 ca nhiễm liên cầu lợn, 2 người trong số đó đã tử vong.
Ăn tiết canh coi chừng nhiễm liên cầu lợn
Trước tình trạng nhiều bệnh nhân tử vong do liên cầu lợn, Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế, khuyến cáo người dân không ăn tiết canh, nội tạng và các sản phẩm từ thịt lợn chưa nấu chín.
Ăn tiết canh - cận kề với cái chết
Từ đầu năm 2015 đến nay, đã có 2 ca mắc liên cầu lợn liên quan đến tiết canh. Đây không phải bệnh mới, năm nào cũng có khuyến cáo, nhưng số người “nghiện” tiết canh vẫn không giảm.
Nguy kịch do ăn thịt lợn chết, tiết canh vịt cùng bạn
Hai bệnh nhân mắc bệnh liên cầu lợn đang nguy kịch, một ăn thịt lợn chết, một ăn tiết canh vịt cùng bạn bè. Theo các bác sĩ điều trị, cả hai nhiều khả năng sẽ bị trả về.
Tử vong do ăn tiết canh nhiễm liên cầu lợn
BV Bệnh nhiệt đới Trung ương (Hà Nội) vừa tiếp nhận bốn trường hợp phải cấp cứu do ăn tiết canh, trong đó một người đã tử vong.
Tiết canh là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người Việt Nam. Tuy nhiên, đây là món ăn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm chết người.
Mối nguy hại từ nội tạng động vật
Nội tạng động vật được chế biến thành khá nhiều món ăn ngon, hấp dẫn. Tuy nhiên, những món ăn này có nguy cơ gây hại tới sức khỏe của người tiêu dùng.
Ăn thịt lợn chết, 3 người nhập viện
3 người trong gia đình ông Vàng Seo Thống, thôn Na Áng B - xã Na Hối, huyện Bắc Hà ăn thịt lợn chết không rõ nguyên nhân phải nhập viện.
Những ngày Tết Nguyên đán Ất Mùi vừa qua, dù chưa ghi nhận ca tử vong do pháo nhưng đã có 46 trường hợp chấn thương do pháo nổ phải nhập viện.
Tiết canh, gỏi, tái, sống: Những mối nguy tiềm ẩn
Ăn tiết canh có nguy cơ mắc bệnh nhiễm liên cầu lợn (Streptococus suis) gây bệnh viêm màng não mủ, nếu chữa khỏi thì di chứng là giảm thính lực, điếc không hồi phục.
Ăn thịt lợn, cẩn thận mắc bệnh chết người
Lượng thịt lợn tiêu thụ trong những ngày Tết tăng cao, vì vậy bạn cần tránh mắc bệnh vì ăn nhầm thực phẩm bẩn.
Nhiều trẻ bỗng dưng sợ, nghi ngờ mọi hoạt động xung quanh. Cho rằng con căng thẳng do học tập, nhưng các bậc phụ huynh phát hiện, các triệu chứng lo sợ của con ngày càng tăng...
Những món ăn khoái khẩu nhưng nguy hại cho sức khoẻ
Thưởng thức món ăn khoái khẩu đôi khi cũng là thú vui nhưng có không ít món ăn cần phải cân nhắc trước khi “đụng đũa” bởi bạn có thể phải trả giá bằng cả mạng sống.
Hiểm họa từ các món ăn tái dân nhậu ưa thích
Bò, dê tái chanh, gỏi cá, nem chua… là những món ăn được người Việt, đặc biệt là dân nhậu ưa chuộng nhưng lại có nguy cơ gây bệnh rất cao, thậm chí dẫn đến tử vong.