100 g thịt gà chứa bao nhiêu protein?
BSCKII Huỳnh Tấn Vũ, Trưởng Đơn vị điều trị ban ngày, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM (cơ sở 3), cho biết trong 100 g thịt gà chứa 20,3 g protein, 4,3 g chất béo và nhiều vitamin A, E, C, B1, B2, PP. Đây cũng là loại thịt chứa nhiều khoáng chất canxi, photpho, sắt có lợi cho sức khỏe. Ảnh: Yum. |
Thịt gà ngon, bổ nhưng ai không nên ăn?
Theo bác sĩ Vũ, người bị thủy đậu nên kiêng ăn thịt gà để tránh gây ngứa nhiều hơn, thịt gà tính ôn mà bệnh thủy đậu phát sinh do phong nhiệt độc. Người bị bệnh sỏi thận không nên ăn nhiều thịt gà. Bởi chúng rất giàu protein nên sẽ khiến lượng oxalate trong nước tiểu tăng lên và hình thành các loại sỏi. Ảnh: Ăngìđây?. |
Bộ phận nào chứa nhiều vi khuẩn, độc tố và kim loại nặng?
Bác sĩ Nguyễn Xuân Tuấn, giảng viên Trường đại học Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội, cho biết đầu gà có thể chứa rất nhiều vi khuẩn, độc tố và kim loại nặng. Nếu bạn ăn đầu gà trong thời gian dài, các chất này sẽ đi vào cơ thể người và gây hại cho sức khỏe. Ảnh: Pixabay. |
Bộ phận này được ví như kho chứa vi khuẩn:
Theo bác sĩ Vũ, phao câu giống như kho chứa vi khuẩn, nơi tập trung của tuyến dịch bạch huyết, nơi chứa đại thực bào. Phao câu cũng là nơi chứa lượng mỡ và cholesterol có thể gây hại cho sức khỏe, tuyệt đối không tốt với những bệnh nhân mắc bệnh tim mạch, rối loạn máu mỡ. Ảnh: Unsplash. |
Ăn da gà sẽ giúp da đẹp hơn?
BS Nguyễn Xuân Tuấn cho hay da gà không có collagen. Nếu có, lượng collagen này cơ thể người cũng không thể hấp thụ được. Đặc biệt, trong da gà có rất nhiều chất béo lại dễ chứa ký sinh trùng nếu không được làm sạch kỹ. Ảnh: Pexels. |
Vì sao không nên ăn phần dưới da cổ gà?
"Phần dưới da cổ gà chứa nhiều tuyến dịch bạch huyết, không nên ăn", Trưởng Đơn vị điều trị ban ngày, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, cơ sở 3, cho hay. Ảnh: Pixabay. |
Bộ phận nhiều người thích ăn nhưng có thể chứa dư lượng thuốc, giun sán:
Các gia đình có thói quen mổ gà giữ lại bộ lòng gà. Về mặt giá trị dinh dưỡng lòng gà nhiều chất đạm, chất béo nhưng đây là bộ phận có nhiều nguy cơ tồn dư lượng thuốc trong quá trình chăn nuôi, giun sán, vi khuẩn, virus gây hại. Ảnh: Pixabay. |
Cuốn sách Ăn gì, khi nào của nhóm tác giả Michael CrupainMichael RoizenTed Spiker khám phá điểm giao thoa giữa “ăn cái gì” và “ăn khi nào”, phân tích tỉ mỉ cách thức những thực phẩm lành mạnh nhất tương tác với cơ thể bạn tùy thuộc vào thời điểm bạn ăn chúng, từ đó đưa ra một kế hoạch chi tiết giúp bạn có phương án ăn uống tối ưu mỗi ngày.