1. Sa Pa (Lào Cai) nổi tiếng với đặc sản lẩu cá nào?
Đến Sa Pa, du khách không thể bỏ qua lẩu cá hồi, lẩu cá tầm nổi tiếng ở đây. Nghề nuôi cá nước lạnh như cá hồi, cá tầm ở Sa Pa khá phát triển, cho đặc sản cá hồi, cá tầm chất lượng, có thể chế biến thành nhiều món ngon, trong đó có lẩu cá. Ảnh: Hhien.hien97. |
2. Đến Hạ Long (Quảng Ninh), du khách có thể thưởng thức lẩu cá nào?
Món lẩu cá lạp xạp (hay lạp sạp, lạp chạp, lạp tạp...) ở Hạ Long có tên gọi khá lạ tai. Người ta cho rằng ban đầu, đây vốn là món ăn dân dã của ngư dân thuyền chài, chế biến từ mớ cá thập cẩm tươi rói đánh bắt được, như cá ót, cá ong, cá dìa, cá hói, cá bò… Ảnh: Theboombeercp. |
3. Quảng Bình có đặc sản lẩu cá nào sau đây?
Lẩu cá khoai là đặc sản nổi tiếng ở Quảng Bình, với thành phần nguyên liệu chính là cá khoai có thịt mềm nhão rất đặc biệt. Người ta cắt khúc cá thành miếng vừa ăn hoặc để nguyên con nếu cá nhỏ, tẩm ướp gia vị để riêng, khi ăn sẽ thả cá vào nước lẩu. Ảnh: Vuacomnieu. |
4. Tại Đắk Lắk, đặc sản cá lăng nào có thể dùng để nấu lẩu ngon?
Cá lăng sông Sêrêpôk là đặc sản nổi tiếng với thịt săn chắc, thơm ngon. Đến Đắk Lắk, du khách có thể thưởng thức lẩu cá lăng hấp dẫn. Ngoài nấu lẩu, cá lăng còn có thể dùng để nướng, um cà đắng, nhúng giấm... Ảnh: Tuyet.duongvan. |
5. Nơi nào sau đây nổi tiếng với đặc sản lẩu cá đuối?
Lẩu cá đuối là đặc sản nổi tiếng ở Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu), cuốn hút nhiều du khách khi đến thành phố biển xinh đẹp này. Nồi lẩu thường có các nguyên liệu như cá đuối, măng chua, cà chua, me, sả, ớt, tóp mỡ, hành phi, ngò gai... Thành phần ăn kèm gồm bún tươi, rau mầm, bạc hà, bắp chuối, nước mắm ớt... Ảnh: Nguyenfoodalic. |
6. Nơi nào ở TP.HCM được nhiều người gọi là con đường lẩu cá kèo?
Đường Bà Huyện Thanh Quan ở quận 3, TP.HCM, được nhiều người gọi là con đường lẩu cá kèo, vì nơi đây tập trung nhiều quán lẩu cá kèo có tiếng. Lẩu cá kèo hấp dẫn thực khách bởi cá kèo ngọt thịt, beo béo, kết hợp cùng nước dùng chua chua, thanh thanh. Ảnh: Rio.thefoodlist_. |
7. Ở miền Tây, cá linh thường được kết hợp với nguyên liệu nào sau đây để cho ra món lẩu hấp dẫn?
Về miền Tây mùa nước nổi, nhiều du khách không thể bỏ qua đặc sản lẩu cá linh bông điên điển hấp dẫn. Cá linh đầu mùa thường có xương mềm, thịt ngọt, mỡ bụng béo ngậy. Bông điên điển thì có sắc vàng rực rỡ, vị hơi nhẫn nhẹ, ngọt, bùi. Ảnh: Vulcdaika. |