100 g thịt vịt chứa bao nhiêu calo?
Theo bác sĩ Hoàng Xuân Đại, nguyên cán bộ công tác tại Bộ Y tế, trong 100 g thịt vịt có đến 25 g protein, 201 calo và các chất dinh dưỡng như canxi, lipit, protit, phospho, kẽm, magie, đồng, axit nicotic, vitamin B, A, E, K… |
Ăn thịt vịt có lợi cho cơ quan này:
Thịt vịt có lợi cho dạ dày, giúp tiết ra dịch mới và tốt cho hệ thần kinh. Sách Nhật dụng bản thảo của Trung Quốc viết: “Vịt bổ phần âm của ngũ tạng, máu, dạ dày, giải nhiệt, làm hết giật mình, kinh sợ, giúp nuôi dưỡng dạ dày, sinh tân dịch, trấn định tâm thần". |
Ai không nên ăn thịt vịt?
Theo bác sĩ Hoàng Xuân Đại, thịt vịt tốt nhưng không phải ai cũng ăn được. Những người không nên ăn thịt vịt như mới phẫu thuật, bởi chúng có vị tanh, tính hàn lạnh. Bệnh nhân vừa phẫu thuật ăn thịt vịt có thể gây sưng tấy, khó lành, thậm chí là mưng mủ vết mổ. |
Không nên ăn thịt vịt chung với loại thực phẩm này:
Lương y Bùi Đắc Sáng, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, cho biết bạn không nên ăn thịt vịt cùng thịt ba ba. Hai loại thịt này có nhiều hoạt chất sinh học khi ăn chung với nhau sẽ giảm giá trị dinh dưỡng. Thịt ba ba vị ngọt, tính bình còn thịt vịt thuộc tính mát. Vì vậy, nếu ăn chung sẽ gây phù thũng, tiêu chảy. |
Ăn thịt vịt cùng loại quả nào dễ sinh nóng ruột?
Theo lương y Sáng, bạn không nên ăn thịt vịt cùng quả mận. Quả này tính nóng, ăn cùng nhau dễ sinh nóng ruột. |
Người bị bệnh gout không nên ăn thịt vịt?
Người bị bệnh gout không nên ăn thịt vịt. Thịt vịt có lượng purin cao có thể làm tăng axit uric trong cơ thể. |
Tuyệt đối không được ăn thịt vịt cùng đậu đỏ?
Lương y Đinh Công Bảy, Hội Dược liệu TP.HCM, cho biết thịt vịt nấu cùng đậu đỏ là bài thuốc có tác dụng chữa thiếu máu. Thịt vịt 1 kg, đậu đỏ 5 0g, đậu phộng 100 g, vỏ bí đao 30 g, nấu thành canh để ăn. |