Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Những món ăn ngoại khiến giới trẻ phát cuồng trong năm 2016

Bánh trứng gà non, bánh bạch tuộc, bánh cá... là những món ăn có nguồn gốc từ Hong Kong, Nhật Bản, Hàn Quốc và được thực khách yêu thích thời gian qua.


trao luu am thuc 2016 anh 1

Bánh sừng trâu nhân trứng muối Singapore có phần nhân mềm, tan chảy khi được bẻ đôi. Ảnh: Rebeccasaw.

trao luu am thuc 2016 anh 2

"Bánh thơm, béo, mặn, khác lạ so với dòng bánh nhân ngọt", chị Hương (nhà ở quận 1) chia sẻ. Các cửa hàng bán món bánh này với giá 50.000-60.000 đồng một hộp 5 chiếc. Ảnh: Rebeccasaw.

trao luu am thuc 2016 anh 3

Bánh cá tráp nướng taiyaki là một trong năm món ăn vặt nổi tiếng của Nhật. Món ăn gồm vỏ bánh nướng giòn và nhân đậu đỏ hay trà xanh. Ảnh: Jpninfo.com. 

trao luu am thuc 2016 anh 4

Sau khi du nhập vào Việt Nam, bánh được biến tấu nhiều để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Phần bột mì trong vỏ bánh được thay thành bột bánh croissant; ngoài nhân ngọt, còn có nhân mặn như gà xé. Ảnh: An Huỳnh. 

trao luu am thuc 2016 anh 5
Bánh gạo cay tokbokki là một món ăn vặt truyền thống của Hàn Quốc. Bánh gạo mềm dai, quyện với nước xốt tương ớt cay nồng. Ảnh: An Huỳnh. 
trao luu am thuc 2016 anh 6
Khi du nhập vào Việt Nam, ngoài món bánh gạo cay truyền thống, món ăn này còn có một số biến tấu như bánh gạo chiên giòn, bánh gạo phủ phô mai hay lẩu bánh gạo. Ảnh: An Huỳnh
trao luu am thuc 2016 anh 7

Bánh trứng gà non Hong Kong có mùi thơm của trứng và hình dạng giống tổ ong. Ảnh: An Huỳnh. 

trao luu am thuc 2016 anh 8

Món bánh này có vị, thơm giòn. Một số quán bán kèm kem và mashmallow (kẹo dẻo xốp) dễ thương. Ảnh: An Huỳnh.

trao luu am thuc 2016 anh 9

Mì cay Hàn Quốc là sự kết hợp giữa mì và nước dùng cay đậm đà từ kim chi kèm chả cá, xúc xích, mực, tôm, thịt bò, nấm và các loại rau, quả... 

Ảnh: An Huỳnh. 

trao luu am thuc 2016 anh 10

Mì cay có nhiều cấp độ từ dành cho thực khách thích ăn cay từ ít đến nhiều (từ cấp độ 0 đến cấp độ 7).

 Giá một phần dao động từ 35.000-45.000 đồng. Ảnh: An Huỳnh. 

trao luu am thuc 2016 anh 11

Bánh crepe sầu riêng có hình dáng tương tự chiếc gối màu vàng, hồng hay xanh. Lớp bọc bên ngoài là bánh crepe dai, nhân kem tươi và cơm sầu riêng nguyên chất. Ảnh: Carigold.

trao luu am thuc 2016 anh 12

Vì có nhân kem tươi, bánh được giữ lạnh. Một hộp bánh crepe sầu riêng có giá từ 50.000 đồng. Ảnh: Emiliaputeri/Blogspot.

trao luu am thuc 2016 anh 13

Bánh bạch tuộc hay còn gọi là takoyaki, là món ăn vặt nổi tiếng của người Nhật. Bánh được làm từ hỗn hợp bột, bạch tuộc, các loại gia vị và chiên chín trong khuôn. Ảnh: An Huỳnh. 

trao luu am thuc 2016 anh 14

Tại Sài Gòn, món ăn này được bán từ hàng quán đến xe đẩy với mức giá từ 20.000-35.000 đồng một hộp (4-6 bánh). Ảnh: An Huỳnh. 

trao luu am thuc 2016 anh 15

Mì bay Singapore gây ấn tượng với hình ảnh những sợi mì vắt trên đôi đũa, như lơ lửng giữa không trung. Ảnh: Tùng Tin. 

trao luu am thuc 2016 anh 16

Chính chi tiết này đã khiến các tín đồ ẩm thực rủ nhau đến quán để thưởng thức món ngon này. Ảnh: Tùng Tin. 

9 trào lưu ẩm thực khiến giới trẻ Sài Gòn sôi sục năm 2016

Xoài lắc, mì cay, mì bay... là những món ăn bán rất chạy trong 12 tháng qua, một phần nhờ được giới trẻ chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội.

Huỳnh Hằng

Bạn có thể quan tâm