1. Tên của món bánh chiên, có tôm, là một đặc sản của Hà Nội?
Bánh tôm hồ Tây được xem là một trong những món bạn nên thử khi đến thủ đô. Món bánh gồm bột (khoai lang), tôm, trứng trộn đều, chiên giòn. |
2. Món bánh trong hình có tên là?
Bánh bột lọc được làm từ hai nguyên liệu chính là bột lọc và tôm. Bánh ăn kèm nước mắm chua ngọt. Một cái bánh có giá từ 1.000-10.000 đồng một cái. |
3. Tên món bánh bằng bột gạo, màu trắng, ăn kèm tôm cháy?
Bánh bèo có giá 3.000-5.000 đồng một chén. Nếu thưởng thức bánh bèo kiểu miền Nam, bạn sẽ được phục vụ kèm phần nước cốt dừa béo ngậy. |
4. Tên món bánh ăn kèm thịt nướng nổi tiếng ở Huế?
Bánh ướt thịt nướng Huế thường được xếp vào top những món ăn nên thử khi đến cố đô. Bánh ướt thịt nướng Huế ăn kèm tương làm từ đậu xanh. |
5. Món bánh trong hình có tên?
Bánh da bò hay bánh 7 tầng có vị dẻo mềm của bột, thơm béo của đậu xanh cà nhuyễn. Món bánh này có giá 5.000-7.000 đồng một miếng (cái). |
6. Tên của loài động vật gắn với bánh này vì có hình dáng tương tự là gì?
Bánh tằm là tên loại bánh nhiều màu sắc làm bằng củ mì (sắn) phủ dừa bào, mè rang vàng. Một phần bánh tằm hiện nay có giá khoảng 10.000 đồng. |
7. Tên món bánh gắn với động vật ăn cỏ quen thuộc ở các vùng nông thôn Việt Nam?
Bánh bò quen thuộc với người miền Nam. Bánh xốp, vị ngọt thanh. Một miếng bánh bò có giá từ 3.000-10.000 đồng. |
|
8. Ngoài bột, thành phần chính của món bánh trong hình là?
Bánh chuối có nhiều cách chế biến như hấp, nướng, ăn kèm nước cốt dừa hoăc không... Một phần bánh có giá từ 5.000-7.000 đồng. |
9. Món bánh nào có xuất xứ từ Ninh Thuận, Bình Thuận, nhưng rất nổi tiếng ở Đà Lạt (Lâm Đồng)?
Bánh căn là đặc sản của Ninh Thuận, Bình Thuận. Tại Đà Lạt, vị thơm ngon giữa thời tiết lạnh của vùng đất này khiến loại bánh này rất được du khách yêu thích. |
10. Tên món bánh bạn có thể tìm thấy ở mọi đường lớn, phố nhỏ của Vũng Tàu?
Bánh khọt luôn nằm trong top những món ăn nên thử của du khách khi đến Bà Rịa - Vũng Tàu. Bánh khọt ăn kèm rau sống và nước mắm chua ngọt. Quán bánh khọt được nhiều du khách tìm đến nhất là bánh khọt Gốc Vú Sữa. |
11. Món bánh hình bán nguyệt có kích thước thay đổi tùy theo vùng miền này là?
Bánh xèo được đổ trong khuôn/chảo tròn. Khi chín, người bán gấp đôi thân bánh. Ở miền Trung, khuôn bánh xèo có kích thước khá nhỏ, đôi khi nằm gọn trong lòng bàn tay. Bánh xèo miền Nam thường đổ bằng chảo nên kích thước lớn. |
12. Tên món bánh gắn liền với các món ăn miền Trung như mì Quảng, don, cá nục hấp cuốn, lòng xào nghệ...?
Bánh tráng nướng có vị thơm, giòn gắn liền với nhiều món ăn miền Trung như mì Quảng, don, lòng xào nghệ... |