1. Một món canh đặc sắc trong ẩm thực Hà Nội?
Canh bóng thả là món ăn đặc sắc trong ẩm thực Hà Nội, có cách chế biến công phu, cầu kỳ. Món canh này kết hợp nhiều nguyên liệu như bóng bì lợn, giò sống, trứng, tôm khô, rau củ quả các loại như súp lơ trắng, súp lơ xanh, su hào, cà rốt, nấm hương... Canh bóng thả có vị ngọt thanh, tinh tế, màu sắc bắt mắt. Ảnh: Ngon Food Studio. |
2. Một món canh dân dã trong bữa cơm miền Bắc?
Canh cua rau đay là món ăn dân dã, góp phần làm nên hương vị đặc trưng của mâm cơm miền Bắc. Món canh này chế biến từ cua đồng, rau đay, mồng tơi, mướp... với hương vị thanh mát, thích hợp giải nhiệt ngày hè. Ảnh: Cookbeo_. |
3. Nơi nào nổi tiếng với canh atiso?
Atiso (có một vài cách viết khác nhau) là nông sản nổi tiếng của Đà Lạt, được trồng nhiều do phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng nơi đây. Đến thành phố sương mù, du khách có thể thưởng thức món canh atiso phổ biến ở đây, thường được hầm cùng giò heo. Ảnh: Hieucaocao. |
4. Người Ê Đê ở Tây Nguyên có món canh nào?
Hương vị của cà đắng từ lâu đã trở thành một phần quan trọng trong văn hóa ẩm thực của người Ê Đê ở Tây Nguyên. Cà đắng có thể nấu canh, cũng như chế biến nhiều món ăn dân dã khác như muối, nướng, giã, um, luộc... Ảnh: Y Du La Niê. |
5. Một món canh gà phổ biến ở miền Trung, miền Tây?
Canh gà lá giang khá phổ biến ở miền Trung, miền Tây. Nhờ lá giang, nước dùng của món canh có độ chua thanh, bắt vị, cân bằng với thịt gà dai ngọt, da béo ngậy. Người ta cũng phục vụ món này theo kiểu lẩu, ăn với bún tươi. Ảnh: Gaocookingstation. |
6. Một món canh ngon từ khổ qua ở miền Tây?
Cá thát lát (có một vài cách viết khác nhau) thường được nạo thịt, thêm gia vị, quết thành chả cá dai, ngọt. Người ta thường nấu canh khổ qua nhồi chả cá thát lát, đơn giản mà không kém phần hấp dẫn. Ảnh: Hậu Giang Farm. |
7. Một món canh chua ở miền Tây?
Canh chua rất được ưa chuộng trong ẩm thực miền Tây, thể hiện nhiều nét đặc trưng sông nước của vùng đất này. Có nhiều biến tấu khác nhau cho món canh chua, trong đó canh chua bông điên điển khá phổ biến, kết hợp bông điên điển vị hơi nhẫn nhẹ, ngọt bùi với cá linh, cá lóc, tôm... Ảnh: Nhuquynh.64.nguyenle. |