1. Một đặc sản vịt của Hà Nội?
Vịt nướng Vân Đình gắn với địa danh Vân Đình, thị trấn thuộc huyện Ứng Hòa, Hà Nội. Theo truyền thống, người ta sử dụng vịt cỏ, loại vịt nhỏ con, xương mềm, thịt ngọt, có thể chế biến thành nhiều món ngon, trong đó có món vịt nướng vỉ thơm lừng, hương vị đậm đà. Ảnh: Dulich24. |
2. Một món vịt om phổ biến ở miền Bắc?
Vịt om sấu là món ăn phổ biến ở miền Bắc. Một trong những nguyên liệu không thể thiếu của món ăn này là quả sấu, có vị chua thanh mát đặc trưng. Món vịt om sấu ngoài thịt vịt beo béo đậm đà, sấu chua, thường có thêm vị bùi bùi của khoai sọ. Ảnh: Huuquangpham209. |
3. Món bún ngon từ vịt?
Vịt có thể chế biến thành một số món bún ngon. Nếu hương vị bún măng vịt miền Bắc được nhiều người ưa chuộng, thì miền Nam cũng có bún vịt nấu tiêu không kém phần hấp dẫn. Ảnh: Inthuitioncooking. |
4. Đến tỉnh nào thưởng thức phở vịt quay?
Đến các tỉnh vùng núi Đông Bắc như Cao Bằng, Lạng Sơn, du khách có thể thưởng thức phở vịt quay hấp dẫn. Không như hương vị phở bò, phở gà quen thuộc thường thấy, món phở ở đây có sự kết hợp của vịt quay với lớp da đỏ sẫm màu bắt mắt, thịt mềm, ngọt, đậm đà. Để có vịt quay ngon, người ta sử dụng mác mật (có một số cách viết khác nhau) trong tẩm ướp để có hương vị đặc trưng. Ảnh: Maylifoodtraveler. |
5. Cách chế biến thịt vịt thường thấy trong món bánh xèo thịt vịt?
Ở miền Trung hay miền Tây đều có món bánh xèo thịt vịt hấp dẫn, tạo nên sự khác biệt cho món bánh xèo khá quen thuộc. Kích thước bánh xèo miền Trung thường nhỏ hơn bánh xèo miền Tây. Phần nhân bánh xèo cũng đa dạng, nhiều biến tấu, riêng với thịt vịt, người ta thường bằm nhuyễn. Ảnh: Ntamhair. |
6. Thành phần ăn kèm với món cà ri vịt?
Cà ri vịt là món ăn khoái khẩu của nhiều người, tuy có nguồn gốc Ấn Độ nhưng đã được điều chỉnh, biến tấu khá nhiều để phù hợp với người Việt. Món cà ri vịt nổi bật vị béo ngậy, một phần đến từ chính nguyên liệu thịt vịt, một phần nhờ nước cốt dừa. Món ăn có thể dùng kèm với bún tươi hay bánh mì đều được. Ảnh: Bdim.kitchen. |
7. Một đặc sản vịt của Cần Thơ?
Vịt nấu chao là đặc sản nổi tiếng của Cần Thơ, thường được phục vụ giống lẩu. Thành phần gia vị của món ăn có sử dụng chao trắng, chao đỏ để ướp, nấu. Vịt nấu chao có nước dùng đậm đà, miếng thịt mềm ngọt, thấm vị, khoai môn mềm bùi, ăn kèm bún tươi, rau muống cọng, cù nèo, mồng tơi, cải xanh... Ảnh: Thehungrytravels. |