1. Lá phong chiên là đặc sản của nước nào?
Lá phong chiên giòn (hay tempura momiji) là món ăn đường phố độc đáo của đất nước mặt trời mọc. Quá trình chuẩn bị nguyên liệu rất công phu. Người thợ phải lên núi để nhặt lá phong vàng và ủ với muối trong một năm. Sau đó, họ lấy lá cắt cuống và rửa sạch. Lá phong được tẩm bột và rán giòn trở thành phiên bản ẩm thực được người Nhật yêu thích vào mùa thu. Ảnh: Japantrips. |
2. Món nào xuất xứ từ Trung Quốc?
Bột chiên có nguồn gốc từ Trung Quốc. Người nấu sẽ chiên bột trên chảo gang lớn và thêm các topping như trứng gà, tỏi, cải xá bấu, hành lá xắt nhỏ... Bột chiên chuẩn vị phải đảm bảo độ mềm bên trong và giòn ở ngoài. Món ăn nhanh chóng chinh phục giới trẻ Sài thành nhờ sự lạ miệng và mức giá bình dân. Ảnh: Ruahaman. |
3. Trung Quốc có món cơm chiên trứ danh nào?
Cơm chiên Dương Châu là hương vị nổi tiếng thế giới. Món ăn có xuất xứ từ thời nhà Thanh (Trung Quốc). Nguyên liệu gồm lạp xưởng, chả lụa (giò), trứng và cơm. Ngoài ra, tùy theo khẩu vị và sở thích, người nấu sẽ gia giảm thêm các loại rau củ như cà rốt, củ cải, hạt đậu... Ảnh: Kuaibao. |
4. Món bánh tiêu ở Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) có gì đặc biệt?
Bánh tiêu ở Vũng Tàu hút tín đồ ẩm thực nhờ nhân đậu xanh giã nhuyễn ẩn trong lớp vỏ bột mềm mịn. Nguyên liệu cơ bản cũng gồm bột mì, đường, mè... Từng mẻ bánh được chiên ngập trong dầu nóng đến khi vàng đều thì vớt ra. Ảnh: Candykun107. |
5. Kiểu bánh nào được chiên trên chảo nóng?
Bánh khọt phổ biến ở nhiều tỉnh, thành Việt Nam. Hương vị của món ăn là sự hòa quyện độ giòn, bùi của bột gạo đem chiên. Trứng, tôm, thịt heo bằm nhuyễn là những thành phần không thể thiếu làm tăng độ hấp dẫn. Thực khách thưởng thức bánh cùng đu đủ, rau sống và chấm nước mắm ớt để cảm nhận vị ngon. Ảnh: Momentoffood. |
6. Dế chiên là đặc sản ở địa phương nào?
Du khách có dịp đến Nghĩa Lộ (Yên Bái) nên thử món dế chiên truyền thống của người dân địa phương. Dế mèn chiên có màu vàng ruộm và hương thơm của các loại gia vị hòa quyện. Bạn có thể thưởng thức dế chiên kèm cóc, xoài xanh, dưa chuột… để giảm độ béo ngậy. Ảnh: Onlyyou_8483. |
7. Những món nào là đặc sản ở Hà Nội?
Nem chua rán, bánh tôm Hồ Tây, chả rươi là loạt món hút khách ở Hà Nội. Các phiên bản ẩm thực này được chiên trực tiếp khi khách gọi món nên luôn giữ được độ nóng hổi, giòn rụm. Mùa thu là thời điểm lý tưởng để bạn cảm nhận trọn vị thơm ngon của các đặc sản này. Ảnh: Fuongsfood. |