Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Những món ngon từ sò huyết

Cùng một nguyên liệu nhưng chế biến khác, gia vị khác nhau giúp các món từ sò huyết như tiết canh, nướng, xào me... mang đến những trải nghiệm khác biệt.

Sò huyết hấp sả còn có vị cay thơm của sả, cay nồng của ớt. Món này thích hợp làm món khai vị hay ăn vào những lúc se lạnh. Ảnh: Tri183.
Sò huyết xào bơ tỏi có vị béo, thơm của bơ, tỏi, đi kèm vị đậm đà của nước mắm và gia vị. Ảnh: Tri183.
Muốn có món sò huyết xào rau muống, người chế biến phải xào riêng từng món rồi mới kết hợp với nhau. Cách nấu này hạn chế sự ảnh hưởng qua lại của hai thành phần, giúp món ăn thêm thơm, ngon. Ảnh: Tri183.
Tiết canh sò huyết có cách chế biến cầu kỳ và tốn nhiều thời gian. Chọn những con sò huyết còn sống, tách lấy phần thịt và huyết, nặn thêm ít chanh rồi trộn gia vị. Món ăn này có cảm giác cay xôc của mù tạt nên phù hợp với những người thích loại gia vị này. Ảnh: An Huỳnh.
Ảnh: Rhegioinoitro.
Rất khó để tách sò huyết ngay cả khi nó chín, nên việc chế biến món sò huyết nướng mỡ hành kỳ công hơn ở khâu tách bỏ vỏ. Bạn có thể tách vỏ sò huyết sống hay sau khi trụng qua nước sôi. Ảnh: Thegioinoitro.
Trong các phương pháp chế biến, sò huyết nướng mọi là đơn giản nhất. Với món ăn ày, bạn chỉ cần chọn những con sò huyết tươi, nướng trên than đến khi chín kỹ hay chín tái tùy sở thích. Ảnh: Tri183.
Sò huyết xào me có vị chua thanh của loại trái đặc trưng miền Nam, tươi ngon của sò huyết. Đây cũng là món thích hợp để vừa ăn, vừa mút. Ảnh: Kokotaru.
Sự kết hợp giữa cháo và loại hải sản này mang đến cho bạn món cháo ngon miệng, bổ dưỡng. Bạn có thể ăn như một món đổi bữa hay bồi dưỡng sau bệnh. Ảnh: An Huỳnh.

Lạ như củ cải muối trong món hủ tiếu Gò Công

Vì khách đã quen với tỏi ngâm giấm, không ít lần cô Hiền phải thuyết phục thực khách dùng thử củ cải muối - thành phần đi kèm đặc trưng của hủ tiếu Gò Công.

An Huỳnh

Bạn có thể quan tâm